Thứ bảy, 28/11/2020, 12:33 AM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Tin tức - Cần biết

Mỹ "đốt" 87 USD mỗi giây cho cuộc không kích IS

Thứ năm, 26/09/2014, 11:08 GMT+7
Với các loại vũ khí hạng khủng được huy động cho cuộc không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS, Mỹ đang "đốt" một núi tiền vào cuộc chiến chống khủng bố này

87 USD cho một giây không kích IS

Trong 3 ngày qua, Mỹ và đồng minh đã tiến hành không kích tiêu diệt IS ở Syria và Iraq. Theo báo cáo sơ bộ sau 3 ngày không kích, đã có hàng chục phần tử khủng bố bị tiêu diệt, cùng với đó là hủy hoại các căn cứ cũng như khí tài quân sự của IS.

Theo kênh truyền hình Al Arabiya, Mỹ đã chi một khoản kinh phí khổng lồ cho cuộc chiến chống khủng bố này. Theo đó, mỗi giây Mỹ phải bỏ ra 87 USD, 312.000 USD một giờ cho cuộc không kích ở các mặt trận. Dự kiến, con số này sẽ tăng theo cấp số nhân nếu Mỹ mở rộng và kéo dài cuộc không kích. Chi phí này được tính cho công tác vận hành, bảo trì cũng như nguyên liệu.

Trong cuộc không kích hôm 23.9, Mỹ đã phóng 47 tên lửa Tomahawk với trị giá khoảng 1,59 triệu USD mỗi tên lửa. Các tên lửa này được phóng từ tàu sân bay USS Arleigh Burke và USS Philippine Sea hoạt động tại Biển Đỏ và Vịnh Bắc Arab.

Bên cạnh đó, Mỹ còn sử dụng máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor với chi phí bảo trì ước tính ít nhất là 67.000 USD mỗi giờ.

Với tiềm lực kinh tế, quân sự cũng như quyết tâm tiêu diệt IS lên cao, Mỹ đang thể hiện là đầu tàu chống khủng bố của thế giới.

 

 

Nhất Ngang

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất