Thứ bảy, 28/11/2020, 12:53 AM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Đời sống -

Ông trùm dệt may Ấn Độ với chiếc áo bằng vàng 4kg

Thứ năm, 09/08/2014, 09:26 GMT+7
Ông Pankaj Parakh đã mua một lượng vàng trị giá khoảng 203.000 USD với ý tưởng “biến” chúng thành chiếc áo độc nhất vô nhị.

Một ông trùm ngành dệt may tại Ấn Độ diện bộ cánh bằng vàng nguyên chất nặng 4 kg và dạo phố với đội vệ sĩ luôn túc trực bên cạnh, nhân dịp sinh nhật lần thứ 45,.

Một doanh nhân người Ấn Độ bị ám ảnh bởi vàng đã chi ra tới 127.000 bảng Anh để sở hữu một chiếc áo sơmi bằng vàng nguyên chất.

Ông Pankaj Parakh đã mua một lượng vàng trị giá khoảng 203.000 USD với ý tưởng “biến” chúng thành chiếc áo độc nhất vô nhị. 20 thợ thủ công ở Mumbai đã dành 3.200 giờ đồng hồ trong hai tháng để “may” chiếc áo bằng vàng thật theo thiết kế của Parakh.

Chiếc áo đặc biệt của ông trùm dệt may làm từ vàng nguyên chất từ 18 đến 22 carat. Chúng không chứa các kim loại khác. “Tôi muốn khoác lên người bộ quần áo đặc biệt khi tới ngôi đền Siddhivinayak tại Mumbai. Tại đó, tôi sẽ nói lời cảm ơn mọi người vì sự thành công của tôi”, ông nói.

Ông trùm dệt may Pankaj Parakh đã tự thiết đãi mình bằng chiếc áo xa xỉ này như một món quà sớm dành cho sinh nhật lần thứ 45.
 
Trong tuần qua, triệu phú này đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi ông mặc chiếc áo được làm từ vàng có độ tinh khiết từ 18 đến 22 carat và đi lại trên đường phố. Ông được bảo vệ bởi một đội vệ sỹ khi đi bộ gần nhà ở Yeola, một thị trấn cách Mumbai khoảng gần 260 km về phía đông bắc.
 
Một nhóm gồm 20 nghệ nhân đã dành khoảng 3.200 giờ để tạo ra chiếc áo sơmi bằng vàng nặng 4 kg trong vòng hai tháng qua.
 
Ông Parakh thừa nhận rằng ông đã bị ám ảnh bởi vàng từ năm 5 tuổi. Vì vậy, ông đã quyết định sẽ biến ngày sinh nhật của ông thành một "ngày lễ vàng."


 
"Tôi chưa bao giờ ra khỏi nhà với ít hơn 2 đến 3 kg vàng trang sức," ông giải thích. "Tôi vẫn luôn bị cuốn hút bởi vàng kể từ khi lên 5 tuổi và vẫn còn đang đi học. Trong những năm qua, sự yêu thích ấy đã trở thành một niềm đam mê của tôi."
 
"Trong ngày cưới của tôi 23 năm về trước, nhiều người đã nói rằng thật xấu hổ khi tôi còn đeo nhiều vàng hơn cô dâu, nhưng chỉ là vì tôi yêu thứ kim loại hoàng gia này."
 
Ông cũng cho biết chiếc áo có một lớp lót mỏng ở trong để có thể giặt sạch và phơi khô.
 
"Bạn cần phải có lòng dũng cảm để mặc chiếc áo này - dũng cảm và sở hữu một khẩu súng được cấp phép như khẩu súng tôi có ở đây - khẩu súng tôi luôn mang theo mỗi khi đi ra ngoài."


 
Ông Parakh, người đã khởi nghiệp kinh doanh mà không có một tấm bằng cấp nào, sẽ mặc chiếc áo đắt tiền này trong một bữa tiệc sang trọng được tổ chức vào cuối tuần.

Pankaj chia sẻ rằng, ông “mê” vàng từ khi còn là cậu bé 5 tuổi. Niềm đam mê lớn dần theo năm tháng. Từ đó đến nay, ông đã gây dựng cơ ngơi thành công từ niềm đam mê thuở nhỏ. Sự xuất hiện của Pankaj trong trang phục xa xỉ trên đường phố ở Mumbai đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, từ ánh mắt ngưỡng mộ tới ghen tỵ.

Năm ngoái, “người đàn ông vàng” Datta Phuge đã “tậu” một chiếc áo giá 250.000 USD. Ngoài ra, Phuge còn đeo rất nhiều phụ kiện khác làm từ kim loại quý này. Giống như Pankaj, dù xuất hiện tại đâu, Phuge cũng cần có vệ sĩ.

Minh Khoa (TH)


Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất