Thứ hai, 03/08/2020, 04:07 PM
CHUYÊN MỤC: -

Vua đầu bếp Mỹ làm đại sứ quỹ vì thanh niên nghèo Việt Nam

Thứ năm, 08/07/2014, 11:15 GMT+7
Christine Hà (người Mỹ gốc Việt, Vua đầu bếp Mỹ 2012) trở thành đại sứ Quỹ vì thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Việt Nam.

Đây là quỹ phi lợi nhuận đào tạo nghề miễn phí cho thanh thiếu niên 16-22 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ hỗ trợ chương trình dạy nghề nhân đạo và xây dựng trung tâm đào tạo nghề tại Việt Nam. 

Trong vai trò đại sứ thiện chí mới của quỹ, nữ đầu bếp khiếm thị Christine Hà cho biết, trong chuyến hồi hương vào tháng 3 năm ngoái, cô đã gặp gỡ các bạn trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng cảm với những bất hạnh mà họ đang gặp phải, Chirtine Hà đã nhận lời mời trở thành đại sứ thiện chí của Quỹ vì thanh thiếu niên nghèo Việt Nam.

"Tôi đảm nhận vai trò này với mong muốn đóng góp cho cộng đồng và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, tôi hy vọng có thế góp phần thay đổi cuộc sống của các học viên nghèo", nữ đầu bếp chia sẻ.

Ông Jimmy Phạm AM, nhà sáng lập quỹ, nói rằng: “Christine Hà sẽ là nguồn cảm hứng không chỉ đối với cộng đồng người Việt tại quê nhà và ở nước ngoài, mà còn với hàng trăm học viên của quỹ”.

Christine Hà (giữa).

Quán quân Vua đầu bếp Mỹ và các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

Đầu bếp Mỹ gốc Việt Christine Hà (tên Việt là Hà Huyền Trân), sinh năm 1979, tại California. Trong cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ năm 2012, cựu sinh viên khiếm thị ĐH Houston này đã giành chiến thắng trước Josh Marks, một chuyên viên quân sự để trở thành chủ nhân phần thưởng trị giá 250.000 USD và một hợp đồng viết sách dạy nấu ăn cùng chiếc cúp Master Chef danh giá.

Cô đã chinh phục những giám khảo khó tính của MasterChef of US nhờ các món ăn dân dã Việt Nam, như nộm đu đủ với cua và rau trộn, thịt lợn om dùng với cơm, rau cải với nấm và trứng, kem tráng miệng kết hợp giữa hương vị dừa và chanh, kèm bánh vị gừng.

Trao đổi với VnExpress.net, nữ đầu bếp chia sẻ, danh hiệu Vua đầu bếp Mỹ đã làm cho cuộc sống cô thay đổi khá nhiều theo chiều hướng tích cực hơn. Cô dành nhiều thời gian đi du lịch khắp nơi và về thăm quê hương Việt Nam. "Đi đến đâu tôi cũng được mọi người chào đón và bắt tay, ôm hôn. Họ nói rằng nhìn thấy tôi nhiều lần trên báo chí, truyền hình. Điều đó làm tôi hạnh phúc lắm", Christine Hà cười khi chia sẻ bằng vốn tiếng Việt ít ỏi của mình.

Minh Khoa (Vnexpress)

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất