Thứ sáu, 23/10/2020, 02:54 AM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Kinh doanh - Tài chính

Việt Nam cần tận dụng tiềm năng tài chính của Singapore

Thứ năm, 24/09/2014, 08:02 GMT+7
Việt Nam có thể liên kết khu vực tài chính đến Singapore – quốc gia có năng lực tiếp cận các nguồn vốn tài chính quốc tế, Bộ trưởng cấp cao Singapore cho hay trong chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 23/9.

Theo nguyên Thủ tướng, Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore Goh Chok Tong, Việt Nam có thể khai thác những kinh nghiệm của Singapore như một trung tâm trong khu vực trong việc cải cách và chuyển đổi ngành ngân hàng và du lịch.

viet nam can tan dung tiem nang tai chinh cua singaporeBộ trưởng cấp cao Goh Chok Tong trồng cây kỷ niệm trong

chuyến thăm khu công nghiệp Bắc Ninh Việt Nam-Singapore. Nguồn: Media Corp

Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore Goh Chok Tong viếng thăm Việt Nam qua lời mời của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Qua cuộc trò chuyện với Thủ tướng tại Hà Nội vào tối 23/9, ông Goh nhận định, Singapore và Việt Nam đánh dấu 40 năm quan hệ song phương trong năm 2013, đồng thời nhận định, mục tiêu của trong chuyến thăm của ông là đặt cơ sở cho mối quan hệ đối tác chiến lược xa hơn. Việt Nam có thể liên kết khu vực tài chính đến Singapore, quốc gia có thể cung cấp khả năng tiếp cận các nguồn vốn tài chính quốc tế, ông Goh đề nghị.

Về phần mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam đánh giá cao chuyến thăm của ông Goh và sự hợp tác và quan hệ đối tác giữa hai nước là "thịnh vượng". Ông cho biết Việt Nam đang rất vui mừng khi cùng Singapore quan tâm đến nhiều vấn đề liên quan đến cộng đồng ASEAN cũng như Biển Đông.

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, ông Goh đã đến thăm Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore tại tỉnh Bắc Ninh, một trong năm khu công nghiệp được thành lập bởi tập đoàn Sembcorp phát triển của Singapore và doanh nghiệp nhà nước Việt Nam Becamex.

 

 

 

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất