Thứ ba, 14/07/2020, 04:16 AM

5 cách chườm đá lạnh giúp làm đẹp cơ thể

Thứ năm, 11/09/2014, 14:09 GMT+7
Để giảm sưng và khó chịu đôi mắt sưng húp, bạn chỉ cần cuốn một viên đá vào khăn giấy và chà lên mắt thật nhẹ nhàng.

Bạn thường dùng đá để làm lạnh nước uống trong những ngày nóng và ẩm ướt, có thể bạn không biết đá còn giúp làm đẹp một cách dễ dàng.

Chữa đôi mắt sưng húp

Thiếu ngủ, căng thẳng quá nhiều hoặc thậm chí đôi mắt bị mỏi quá lâu có thể khiến chúng trông sưng húp. Để làm giảm sưng và khó chịu, bạn chỉ cần cuốn một viên đá vào khăn giấy và chà lên đôi mắt thật nhẹ nhàng.  Đá lạnh sẽ làm dịu ngay tức khắc.

Làm dịu mụn trứng cá

Ngay khi bạn thấy nổi mụn, hãy chà một viên đá lên vùng da gần đó. Nước đá lạnh làm các mạch máu co lại khiến máu không thể đi đến bề mặt da nổi mụn. Điều này làm giảm tấy đỏ và sưng.

Thu nhỏ lỗ chân lông

Đá cũng giúp giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông. Bạn có thể chà một viên đá lên mặt để làm giảm kích thước lỗ chân lông ở vùng này.

Để làm tê khu vực trước và sau khi “dọn cỏ”

“Dọn cỏ” thường xuyên có thể rất đau đớn. Để giảm cơn đau này, bạn có thể đặt một vài viên đá lên vùng da trước khi nhổ lông. Đá làm tê vùng da này khiến bạn không cảm thấy đau đớn. Sau khi làm xong, bạn cũng nên chà thêm một vài viên đá để làm dịu vùng bị viêm.

Làm đẹp làn da mệt mỏi

Khi thoa nước đá lên khuôn mặt, cơ thể bạn sẽ tự động gửi một dòng máu nóng lên vùng da đó, do đó cải thiện lưu thông máu. Điều này sẽ làm đẹp và cải thiện làn da nhợt nhạt, mệt mỏi. Hãy cho đá viên vào một cái ly và áp chiếc ly lạnh này vào làm mát khuôn mặt. Không chườm đá trực tiếp lên mặt vì điều này có thể làm tổn thương các mao mạch.

 

 

Theo Vnexpress

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
CÁC BÁO NÓI VỀ SỰ KIỆN

    Xem thêm

Bạn thấy thế nào

Lượt xem : 1650

VIDEO Mới nhất
TIN Nhanh 24h