Thứ ba, 20/04/2021, 06:56 AM

Apple thử nghiệm tính năng sinh trắc học để đăng nhập tài khoản iCloud

Thứ năm, 08/07/2019, 17:48 GMT+7
Người dùng các thiết bị của Apple có thể đăng nhập tài khoản icloud bằng Touch ID và Face ID trong thời gian tới.

Theo nguồn tin từ trang 9to5Mac, những người đang dùng bản thử nghiệm iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina đã có thể đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua Touch ID và Face ID.

Những người đang sử dụng các hệ điều hành thử nghiệm khi truy cập vào beta.icloud.com sẽ thấy xuất hiện trên trình duyệt Safari một cửa sổ, hỏi họ có muốn sử dụng phương thức sinh trắc học để đăng nhập vào tài khoản icloud hay không.

Ở những thiết bị có tính năng Face ID, bạn sẽ được hỏi sử dụng tính năng này, bên cạnh đó các thiết bị khác gồm những chiếc Macbook Pro có Touchbar sẽ sử dụng phương pháp quét vân tay để đăng nhập. Sau đó, bạn có thể kết nối với tài khoản icloud bằng cách trên thay cho việc sử dụng bảo mật 2 lớp như thông thường.

9to5Mac cho rằng đây là tính năng mới vô cùng tiện lợi với người dùng, dự kiến sẽ được Apple dùng trong hệ điều hành chính thức ra mắt vào tháng 9 tới đây. Chúng ta có thể sử dụng nó làm mật khẩu duy nhất để đăng nhập các trang mạng, giống như Google và Facebook đã làm.

Đăng nhập bằng Touch ID và Face ID trên iCloud an toàn và dễ dàng hơn nhiều so với cách nhập thủ công thông thường. Phó chủ tịch Marketing Apple Phil Schiller từng nhận định tỉ lệ lộ thông tin của Face ID là 1/1 triệu, giúp công cụ này trở thành một trong những cách thức bảo mật tốt nhất, giảm rủi ro bảo mật tối đa cho người dùng.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất