Thứ sáu, 07/05/2021, 04:58 PM

Bàn phím máy tính sẽ không còn 'cửa sổ' Windows?

Thứ năm, 21/06/2019, 09:00 GMT+7
Việc thay thế phím Windows nằm ở bên phải thành phím Office đang được Microsoft cân nhắc để người dùng mở các ứng dụng văn phòng nhanh chóng hơn. Phím Windows bên trái vẫn giữ nguyên.

Theo nguồn tin từ The Verge, Microsoft đang cân nhắc việc thay thế phím Windows ở bên phải bàn phím hoặc phím menu chuyên dụng thành phím Office. Microsoft cũng đang tiến hành khảo sát xem có nên trang bị phím chuyên dụng này lên laptop hay không.

Việc trang bị phím chuyên dụng Office giúp cho người dùng mở ứng dụng Office nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian mà không cần phải tìm kiếm như trước nữa.

Lần đầu tiên phím Windows xuất hiện trên bàn phím Microsoft Natural là vào năm 1994, cho đến nay đã được 25 năm. Các bàn phím mày tính đa số tiêu chuẩn sử dụng là 105 hoặc 104 phìm, trong đó gồm cả 2 phím Windows và có thể bổ sung thêm phím Menu.

Cuối tháng 5, không chỉ xem xét bổ sung phím Office, đại diện của Microsoft đưa ra một số thông tin manh mối về  hệ điều hành mới tại Computex 2019. Theo đó, “hệ điều hành đến từ tương lai” này Microsoft đã tiết lộ rằng sẽ hoạt động trên công nghệ lưu trữ đám mây nhiều hơn, tồn tại độc lập và xử lý dữ liệu thông qua mạng 5G.

Ngược lại với những phiền toái của các phiên bản cập nhật mới của Windows đem lại, hệ điều hành mới này sẽ liên tục cập nhật ngầm và không ảnh hưởng tới việc sử dụng thiết bị. Hệ điều hành này luôn được kết nối trực tuyến và chúng phát triển một cách âm thầm.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất