Thứ bảy, 06/03/2021, 12:31 PM

Bé bị táo bón nên uống thuốc gì nhanh khỏi và an toàn?

Thứ năm, 29/06/2019, 15:59 GMT+7
Thói quen không thích ăn rau và các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ của các bạn nhỏ là nguyên dẫn tới tình trạng táo bón khiến các mẹ lo lắng.

Với những chị em lần đầu làm mẹ, khi con bị táo bón thường băn khoăn không biết bé bị táo bón nên uống thuốc gì an toàn và hiệu quả? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bà mẹ giải đáp vấn đề này.

Thuốc bổ sung chất xơ chữa táo bón cho bé

Nếu các mẹ loay hoay không biết bé bị táo bón nên uống thuốc gì hiệu quả thì đây chính là gợi ý đáng tiền.

Bởi chất xơ là một trong các thành phần quan trọng giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt cho bé. Cơ thể thiếu chất xơ dẫn tới tình trạng phân bị cứng, dẫn tới táo bón ở các người lớn và trẻ nhỏ. Sử dụng thuốc bổ sung chất xơ chữa táo bón cho bé các mẹ sẽ nhìn thấy hiệu quả rõ ràng. Bé bị táo bón nên uống thuốc gì không còn là vấn đề của các bà mẹ.

Thuốc nhuận tràng có khả năng thẩm thấu chữa táo bón cho bé

Thuốc nhuận tràng có khả năng thẩm thấu là cái tên không thể không nhắc trong danh sách bé bị táo bón nên uống thuốc gì mà các mẹ cần quan tâm. Sử dụng loại nước này, nước ở thành ruột sẽ được hấp thụ và qua các mô chúng thẩm thấu vào trong lòng ruột. Nước trong lòng ruột có tác dụng làm phân trương lên và mềm hơn, dễ dàng bị đẩy ra khỏi hậu môn, giải quyết tình trạng táo bón nhanh chóng.

Đây đích thị là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “bé bị táo bón uống thuốc gì”. Thông thường loại thuốc này sẽ cho thấy kết quả ngay trong 24h. Tuy nhiên, với các bé bị nặng hơn thì nó sẽ phát huy hiệu quả trong 2 – 3 ngày.

Thuốc nhuận tràng có khả năng kích thích chứa táo bón cho bé hiệu quả

Nhiều bà mẹ khi tìm hiểu về vấn đề bé bị táo bón nên uống thuốc gì hiệu quả thì được giới thiệu đến thuốc nhuận tràng có khả năng kích thích. Loại thuốc này tác động trực tiếp tới cơ đại trang thay vì tác động vào phân.

Loại thuốc này tạo ra những kích thích lên cơ đại tràng khiến đại tràng co bóp, từ đó ảnh hưởng đến nhu động ruột, khiến chúng tăng cao.

Lực được tạo ra và phân sẽ dễ dàng bị đẩy ra ngoài hơn. Loại thuốc này thường có hiệu quả nhanh chóng, sau khoảng nửa ngày sử dụng.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề bé vị táo bón nên uống thuốc gì nhanh khỏi và an toàn nhất? Các bà mẹ bỉm sữa có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất