Thứ ba, 14/07/2020, 05:00 AM

Biểu hiện và cách quên đi người yêu cũ

Thứ năm, 07/10/2014, 18:46 GMT+7
Yêu và quên lãng là hai khái niệm thật sự xa nhau nhưng bỗng chốc sẽ hóa thành một khi bạn vẫn còn thổn thức trong tim bóng hình ai đó. Vậy biểu hiện nào khiến bạn quên đi tình cũ? Biểu hiện nào nói rằng bạn đã thực sự quên đi người yêu cũ?

Sau chia tay, nhiều người phải mất rất nhiều thời gian để xoa dịu nỗi đau trong tim. Dù không hề dễ dàng nhưng đến lúc nào đó, khi những kỷ niệm không còn khiến bạn đau nhói, ấy là lúc mối tình của bạn chỉ là còn là ký ức vàng son.

Khi tình yêu tan vỡ, người ta loay hoay đủ cách để gạt bỏ bóng hình cũ. Người tìm lãng quên trong công việc, người lao mình vào cuộc vui...Theo các chuyên gia tâm lý, hơn 50% người khẳng định "không thể quên được mối tình đã qua". Tâm lý chung thường là quên...giả. Hãy thử "check" lại mình xem sao.

- Tên của anh ta hoàn toàn biến mất trong cuộc trò chuyện của bạn. Đây không hẳn là quên. Bạn không nhắc tên người cũ thực ra chỉ nhằm mục đích né tránh.

- Nhắc đến anh ta một cách bình thản. Khi bạn nói đến anh ấy mà tim không nhói đau là bạn thành công rồi đấy.

- Bạn đi chơi với người mới quen và hy vọng: "Anh ấy sẽ nhìn thấy và ghen". Bạn chỉ đang cố khơi gợi lại nỗi đau của mình. Quên được anh ta không phải là mục đích của bạn. Việc bình thường hoá mối quan hệ cũ, theo thời gian sẽ giúp bạn dễ quên hơn. Đây mới là cách hữu hiệu để quên một người.

- Nghe tin anh ta có bạn gái, bạn thấy vui, nhẹ nhõm và không còn thấy bụng mình quặn lên. À! Bạn phát hiện mình đã "gạt" chàng ra khỏi trái tim.

- Bạn không còn so sánh người yêu cũ với bạn trai mới của mình. Một dấu hiệu chứng tỏ bạn đang quên. So sánh chỉ làm bạn khó chịu và dễ ngộ nhận hơn, phải không?

- Người ta thường nói "Thứ bảy máu chảy về tìm". Chúng ta thường cô đơn hơn cả khi thứ bảy chỉ có một mình. Nếu bạn có ngày cuối tuần tưng bừng bên bạn bè mà không thấy buồn vì lẻ loi thì xin chúc mừng bạn.

- Bạn không cố xuất hiện ở những nơi anh hay đến với hy vọng sẽ vô tình gặp nhau nữa. 99,9% bạn đã "qua cơn mê".

Lãng quên số điện thoại

Với những người đang yêu, số điện thoại của nửa kia luôn dễ nhớ gấp trăm lần của bất kỳ ai, dù tất cả đều chứa ít nhất 10 con số. Chẳng cần phải "delete" tên người đó ra khỏi danh bạ điện thoại, kể cả khi dãy số đó hiển hiện trước mặt mà cũng không làm bạn "xi nhê" thì đó là lúc bạn đã quên chủ nhân của nó.

Không xao động trước những kỷ niệm

Không dễ để quên những kỷ niệm hai bạn đã có với nhau. Nhiều người thậm chí còn phải trả lại quà tặng cho đối phương để "mắt không thấy, tim không đau". Cho đến khi con tim bạn không còn xao động khi đi qua một con đường thân thương, một quán cafe quen thuộc, ấy là lúc hình bóng của ai kia đã nhạt phai trong tâm trí bạn

Không còn nghe nhạc buồn

Thời gian đầu sau khi chia tay là những ngày tồi tệ nhất. Bạn thấy thương hại, nuối tiếc cho bản thân và luôn tìm đến những bản nhạc buồn tê tái mỗi khi khóc lóc hay ăn vặt để tìm sự lãng quên. Nhưng giờ đây, bạn không còn cần đến điều đó nữa - một tín hiệu vui chứng tỏ bạn đã quên tình cũ.

Không dò hỏi thông tin về người ấy

Không ai biết về người cũ của bạn rõ hơn bạn bè của anh ấy/cô ấy. Nhưng bỗng đến một ngày, bạn không cần phải hỏi dò đối phương thông qua những người bạn này nữa. Người ấy đang sống như thế nào không còn là mối quan tâm của bạn - chúc mừng bạn đã trải qua thời khắc khó khăn nhất

Không lục tìm quá khứ qua email hay tin nhắn cũ

Việc tìm lại dấu ấn yêu đương một thời trong các email hay tin nhắn là một điều cực kỳ hấp dẫn. Chúng làm sống lại trong bạn hồi ức đẹp đã qua. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không nên chút nào. Bạn càng ghi nhớ những điều nhắc nhở bạn về người cũ, bạn sẽ càng khó quên họ. Vì thế, cái gì qua hãy để nó qua. Làm được điều đó cho thấy bạn đang trên đà “hồi phục”.

Không trò chuyện về tình cũ với bạn bè

Anh ấy/cô ấy từng là tất cả những gì bạn muốn “tám” với bạn bè nhưng gần đây, chủ đề “buôn dưa lê” của bạn đã dần chuyển hướng sang các vấn đề khác.

Cái tên không gợi lên cảm xúc

Thời kỳ đầu, chỉ nghe nhắc đến tên của người đó thôi là bạn cũng cảm thấy chạnh lòng. Nhưng đừng ngạc nhiên là đến một lúc nào đó, nếu có bất kỳ ai nhắc đến tên người yêu cũ của bạn mà cũng không làm bạn buồn, điều đó có nghĩa bạn đã thực sự trút bỏ quá khứ. Lúc này, bạn thậm chí còn có thể thoải mái chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm và cả những bài học rút ra sau cuộc tình tan vỡ. Kể cả khi biết người ấy đã có tình mới, bạn vẫn không hề bận tâm về điều đó.

Không tìm mọi cách để nhìn thấy người ấy

Những ngày đầu tiên sau khi chia tay, bạn thường “vô tình” chạm trán người ấy tại một vài địa điểm quen thuộc trước đây hai người thường đi qua hay thậm chí sững sờ khi phát hiện thấy mình đang lái xe qua nhà anh ấy/cô ấy. Nhưng giờ đây, điều đó không còn diễn ra nữa. Hãy vui mừng vì điều đó.

Không kiểm tra tin nhắn offline của tình cũ hàng ngày

Việc kiểm tra tin nhắn offline để xem liệu người ấy có viết gì về bạn hay có đăng lời một ca khúc nào đó thể hiện tâm trạng (hy vọng là chán nản) của người ấy về sự tan vỡ với bạn là một điều hết sức cám dỗ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể vượt qua cám dỗ đó thì chắc chắn đấy là dấu hiệu cho thấy người ấy không còn chiếm vị trí quá quan trọng trong trái tim bạn nữa.

Không làm những việc muốn người ấy chú ý hay ghen tuông

Chắc chắn bạn rất muốn thể hiện cho người ấy thấy rằng bạn đã quên họ dù thực tế không phải vậy, nhưng đây thực sự là một ý tưởng tồi. Hành động này của bạn có thể tạo ra những cảm xúc nặng nề, hay tệ hơn là bật mí cho người ấy thấy rằng bạn đang giả vờ. Cho đến một ngày, bạn không còn quan tâm đến việc người cũ nghĩ gì về cuộc sống của bạn nữa, đó là lúc bạn có thể vững vàng đi tiếp.

Hẹn hò với người khác một cách hoàn toàn thoải mái

Thật khó có thể nghĩ đến việc hẹn hò với ai đó khi bạn còn đang vương vấn với tình cũ. Tuy nhiên, gặp gỡ một ai đó sẽ giúp tâm trí bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh về người cũ và giúp bạn bắt đầu một tình bạn hay một tình yêu mới.

Thoải mái đối diện với tình cũ

Bạn sẽ chẳng vui vẻ gì trong trường hợp buộc phải đối diện với tình cũ khi trong lòng vẫn yêu họ. Tình huống "mặt đối mặt" cũng sẽ đánh giá chính xác nhất tình cảm bạn dành cho người kia. "Biển tình" chỉ thực sự cạn khi bạn thấy mình nở nụ cười thật tươi, rộng lượng và tự tin đứng trước mặt tình cũ.

Không đau lòng khi biết 'đối phương' có tình mới

Điều đáng sợ nhất với tất cả mọi người sau khi chia tay là nghe tin người cũ hẹn hò với người khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm được những điều như đã nói ở trên thì chắc chắn việc nghe tin người ấy có tình mới sẽ không còn đáng sợ như bạn nghĩ lúc đầu.

Loại người ấy ra khỏi danh sách bạn bè

Đây có thể là một trong những điều khó khăn nhất đối với tất cả những ai rơi vào tình huống này. Xóa tên người ấy khỏi danh sách bạn bè, đặc biệt là trên Facebook, cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể cập nhật thông tin về người ấy nữa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, “xa mặt, cách lòng”. Nếu bạn làm được điều đó, chắc chắn bạn sẽ sớm tìm thấy niềm vui mới trong cuộc sống và tình yêu.

Rung cảm trước một người khác

Chỉ khi thật sự quên ai đó, trái tim bạn mới rộng cửa đón chào một người khác. Nếu bạn nhận ra bản thân đang rung cảm trước một ai khác, đó là dấu hiệu cho thấy con tim đã vui trở lại. Và cũng đã đến lúc bạn cần bước qua quá khứ để đón nhận hạnh phúc mới, bởi bạn xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

 

 

  

 

 

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất