Thứ hai, 19/04/2021, 11:34 PM

Buổi tối tuyệt đối không nên ăn gừng vì sao?

Thứ năm, 07/07/2019, 12:54 GMT+7

Gừng là một loại gia vị quen thuộc để chế biến các món ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, gừng cũng được dùng làm thức uống tuyệt vời có công dụng chữa cảm lạnh, giúp chị em giảm câ và đặc biệt chữa mất ngủ vô cùng hệu quả. Tuy nhiên dùng gừng đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Từ lâu gừng được xem là loại củ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt, nhất là trường hợp ăn kém, khó tiêu, giảm đau họng, chữa ho mất tiếng , trị cảm lạnh, ho, buồn nôn và ôm nghé ởphụ nữ mang thai,...

Tuy nhiên, người xưa có câu: Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín. Trong các sách y học cổ cũng từng "cảnh báo": "Trong vòng một năm, mùa thu không ăn gừng; trong vòng một ngày, đêm không ăn gừng".

Sở dĩ vậy vì mỗi buổi sáng, khí trong dạ dày nhiều, ăn chút gừng vào sẽ kiện tì ôn vị, kích thích dương khí bốc lên. Nửa đêm, dương khí thu lại, âm khí thịnh phát, ăn gừng lúc này sẽ vi phạm luật sinh lí. Vì thế ngay cả người bình thường nếu buổi tối uống nước gừng cũng bị mất ngủ chứ đừng nó tới người thường xuyên mắc bệnh mất ngủ.

Nhất là vào mùa thu tốt nất không nên ăn gừng vì mùa thu thời tiết khô ráo, táo khí (không khí khô) tổn thương phế, nếu ăn thêm gừng vào lại càng làm tổn thương phổi, gây mất nước và khô khan cho cơ thể.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tags:
VIDEO Mới nhất