Chủ nhật, 19/01/2020, 03:39 PM

Chân gà nướng mật ong siêu ngon cho ngày lạnh cuối tuần

Sự kiện: Tối nay ăn gì?
Thứ năm, 06/11/2014, 09:43 GMT+7
Chân gà nướng mật ong là món ăn được giới trẻ vô cùng ưa thích, đặc biệt nhâm nhi chân gà nướng mật ong chấm tương ớt vào buổi tối cuối tuần se lạnh cùng bạn bè thì còn gì bằng!

chân gà nướng mật ong siêu ngon Chân gà nướng mật ong siêu ngon trong ngày lạnh cuối tuần

Nguyên liệu cho món chân gà nướng mật ong

Chân gà: 10 cái

Mật ong: 4 thìa canh

Dầu hào: 4 thìa canh

Tương ớt: 1 thìa canh

Dầu ăn: 3 thìa canh

Hạt nêm: 1 thìa cafe

Cách chế biến

chân gà nướng mật ong siêu ngon Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng mật ong

Chân gà  ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại, chần qua nước sôi có thả vài lát gừng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. (Bước này để giúp cho chân gà khi nướng sẽ không bị khô).

Hòa tan mật ong cùng đường, tương ớt, dầu hào, hạt nêm. Thêm dầu ăn khuấy đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

Ướp chân gà với hỗn hợp gia vị khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh.

Xếp chân gà lên vỉ nướng, quét thêm 1 lớp hỗn hợp gia vị lên trên bề mặt.

Nướng chân gà trong lò với nhiệt độ khoảng 250 độ C khoảng 5 phút sẽ thấy bề mặt chân gà khô se lại, tiếp tục quét thêm 1 lớp hỗn hợp gia vị và nướng thêm khoảng 5 phút nữa là đã có món chân gà nướng mật ong ngon tuyệt rùi.

Nếu bạn sử dụng bếp than hoa để nướng chân gà thì bạn trở đều tay và quết dầu ăn vào chân gà cho bóng. Đến khi chân gà có màu vàng ruộm và thơm là ta đã có ngay một món ăn siêu ngon mà ai cũng phải mê để nhâm nhi cùng bạn bè rồi.

Thành Tuyên


 

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất