Thứ hai, 19/04/2021, 11:18 PM

Cháo sườn đậu Hà lan ngon bổ ngăn ngừa táo bón cho bé 1 – 2 tuổi

Thứ năm, 17/06/2019, 12:16 GMT+7
Đậu Hà Lan là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, ngoài ra còn giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy đậu Hà Lan rất thích hợp để nấu cháo cho trẻ.

Khéo léo kết hợp giữa các nguyên liệu như thịt nạc và đậu Hà Lan sẽ đem tới cho bé một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời còn giúp cải thiện đáng kể tình trạng táo bón. Cùng vào bếp thực hiện món cháo này nhé!

Nguyên liệu

-         Gạo 30g

-         Sườn nạc 100g

-         Đậu Hà Lan tươi 10g

-         Hành khô, nước mắm

-         Nước 300ml

Giá trị dinh dưỡng

Đậu Hà Lan là thực phẩm giàu chất xơ, cứ trung bình nửa cốc đậu Hà Lan có đến 4g chất xơ giúp bé cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả.

Chứa protein cao giúp bé phát triển thể chất tốt.

Giúp bé có một trái tim khỏe mạnh.

Giàu vitamin K mang tới cho bé một kết cấu xương vững chắc.

Cách nấu cháo sườn đậu Hà Lan cho bé

Vo sạch gạo rồi cho vào xoong, đổ thêm nước rồi nấu nhừ thành cháo. Sườn chặt thành các miếng nhỏ. Đậu Hà Lan ngâm nước rồi lột vỏ. Củ hành cũng đem lột vỏ, cắt mỏng rồi phi vàng cùng với một muỗng cà phê dầu.

Sườn hầm cùng với nước cho mềm, rồi đem gỡ thịt nạc, xé nhỏ.

Cho cháo vào khuấy cùng với nước sườn hầm thịt xé và đậu Hà Lan. Nêm nếm lại cho vừa ăn và cho ra chén.

Cho hành phi lên, dùng nóng, thêm một muỗng cà phê dầu ăn.

Cách chọn đậu Hà Lan & bảo quản

Đậu chưa rửa qua nước, được bọc trong túi ni lông có thể bảo quản trong 4 ngày ở nhiệt độ thường và cho vào tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.

Nên lựa chọn các hạt sáng, bóng, giòn.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất