Thứ hai, 19/04/2021, 10:51 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Tin tức - Cần biết

Chia sẻ mẹo làm cua còn sống mà không bị kẹp

Thứ năm, 05/07/2019, 17:39 GMT+7
Cua thường rất khỏe, nếu sơ chế không cẩn thận rất dễ bị kẹp vào tay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo làm cua nhanh mà không lo bị kẹp.

Sử dụng đá lạnh bạn sơ chế cua nhanh chóng hơn mà không còn sợ bị cua kẹp.

1. Ngâm đá hoặc bỏ túi cua vào tủ lạnh

Cua sau khi rửa sạch sẽ thì thả chúng vào một chậu nước đá, để chừng 10 phút là bạn có thể vô tư làm cua. Lúc này bạn bắt đầu tách mai, bỏ yếm và giữ lại phần thân và càng cua. Ngoài ra, có một cách khác là cua sau khi rửa sạch có thể cho vào túi bóng, sau đó cho lên ngăn đá một lúc cho cua “ngủ”, khi đó bạn sẽ dễ dàng tách cua. Phương pháp này thường áp dụng với cua biển.

Cua đồng thường rất khỏe và hiếu chiến. Vì thế nếu không áp dụng "mẹo" bóc tách, thì chúng luôn sẵn sàng kẹp lại bạn.

2. Dội nước nóng

Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn được những con cua còn sống. Rửa cua liên tục với nước cho tới khi không còn đục nữa. Trước khi sơ chế cua thì dùng nước nóng dội qua để các con cua ngấp ngoải và từ đó việc bóc tách cua cũng dễ dàng hơn.

3. Dùng đũa khuấy

Dùng đũa khuấy khi rửa cua cũng là cách hay để sơ chế chúng sạch hơn. Rất đơn giản, chỉ cần đổ nước vào chậu cua rồi dùng đũa khuấy liên tục theo vòng tròn. Sau đó rửa đi rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch. Sau khi đảo vài vòng, bạn sẽ thấy những con cua sẽ kẹp vào nhau. Chúng thường dính vào nhau rất lâu và không còn kẹp bạn được nữa. Việc tách cua lúc này rất đơn giản mà lại nhanh.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tags:
VIDEO Mới nhất