Thứ sáu, 07/05/2021, 10:06 PM

Ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính chưa từng có trong lịch sử

Thứ năm, 23/01/2015, 15:00 GMT+7
Chú mèo Mittens được sinh ra với cả hai cơ quan sinh dục đực và cái. Chú ta đã được xử lí bỏ đi một bộ phận sinh dục cái, khiến chú trở thành "chuẩn men". Cuộc phẫu thuật này tốn 1.500 USD.

Mittens là một chú mèo hoang được gia đình cô Colleen Clarke-Murphy sống ở Heart's Desire, Newforndland nhận nuôi. Khi họ mang nó đến cơ sở thú y vào tháng 10 vừa qua, họ đã phát hiện chú mèo này lưỡng tính, sở hữu cả bộ phận sinh dục của giống đực và giống cái.

Chú mèo Mittens thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính

Ý định ban đầu của chủ nhân Mittens là muốn nuôi dưỡng chú mèo này thành một quý cô đích thực. Nhưng cô Clarke-Murphy đã thay đổi ý định sau khi nghe theo lời khuyên của bác sỹ thú y rằng phẫu thuật Mittens thành mèo đực sẽ tốt hơn là mèo cái.

Cô Clarke-Murphy thay đổi ý định sau khi nghe lời khuyên từ bác sỹ thú y

Clarke-Murphy trả lời CBC News - "Đây là công việc của họ và họ biết mình đang làm gì"; "Ý tôi là tôi cũng không biết. Tôi muốn nó thành một cô mèo đáng yêu, nhưng cũng chẳng sao hết, nó có hai "bộ phận" mà".

"Tôi nghĩ nó có cả hai đặc điểm của hai giới tính, nên chắc là không quan trọng lắm đâu".

Vì vậy, sau khi quyết định, mèo Mittens sẽ được loại bỏ buồng trứng, bộ phận sinh dục nữ, và phẫu thuật chỉnh hình. Tổng chi phí cho ca phẫu thuật xác định lại giới tính cho mèo Mittens khoảng 1.500 USD (hơn 30 triệu đồng). Người phụ nữ yêu mèo đang cố gắng kêu gọi sự giúp đỡ của những người yêu động vật khác trên mạng xã hội Facebook bằng cách bán đấu giá một số món đò với sự trợ giúp của một số người bạn. Mặt khác, gia đình cô cũng sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo Mittens được sống khỏe mạnh và hạnh phúc nhất. Bởi từ khi chú mèo này bước vào cửa nhà cô, chú đã trở thành một thành viên không thể thiếu ở gia đình này.

"Nó đã là một phần của gia đình tôi kể tù khi con gái tôi mang nó về", cô nói.

Mèo Mittens sắp trải qua ca phẫu thuật chưa từng có trong lịch sử.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tags: Mittens
VIDEO Mới nhất