Thứ bảy, 07/12/2019, 09:56 AM

Công thức làm cá thu rim cà chua tốt cần bổ sung cho trẻ

Thứ năm, 27/06/2019, 17:01 GMT+7
Vị cá dai ngọt, nước sốt cà chua chua cùng với màu đỏ bắt mắt, món cá thu sốt cà làm cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon hơn.

Cá thu là loại cá biển được nhiều người lựa chọn mua nhất vì không chỉ ngon mà cá thu còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Nguồn chất béo, chất đạm phong phú trong cá thu rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cà chua cũng là loại thực phẩm phổ biến, giàu canxi, vitamin K giúp xương chắc khỏe. Cùng vào bếp chế biến món cá thu rim cà chua nhé!

Nguyên liệu

- 2 lát cá thu

- 3 quả cà chua

- Hành, tỏi khô

- Gia vị: hạt nêm, bột canh, đường, dầu ăn, nước mắm, bột tiêu

Cách chế biến

- Cá thu cắt lát vừa phải, rửa sạch với muối rồi để cho ráo nước

- Cà chua rửa sạch thái múi cau

- Hành tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho cá vào chiên cho tới khi vàng đều hai mặt, sau đó cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ trong cá.

Tiếp theo cho thêm chút dầu vào chảo, tỏi băm phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín, nêm thêm gia vị.

Cà chua khi chín mềm thì cho thêm chút nước vào đun sôi, cho cá vào đun và đảo đều hai mặt cho cá ngấm đều gia vị. Cho ớt và hành vào đảo đều, vặn lửa nhỏ và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Khi nào thất phần nước sốt cà sánh lại, cá và cà chua ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

Bày thành phẩm ra đĩa dùng cùng cơm, phần nước sốt có thể dùng làm nước chấm rau sống ăn rất ngon.

Bày ra đĩa dùng với cơm phần nước sốt mọi người có thể dung làm nước nhúng ăn rau sống rất ngon.

Chúc mọi người ngon miệng!

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất