Thứ năm, 13/05/2021, 07:11 AM

Đại diện Microsoft bật mí “hệ điều hành mới đến từ tương lai”

Thứ năm, 08/06/2019, 00:04 GMT+7
Người đại diện của Microsoft vừa mới tiết lộ một số manh mối về hệ điều hành mới tại Computex

Ông lớn Microsoft vừa tiết lộ ''hệ điều hành đến từ tương lai'' này có cơ chế hoạt động dựa trên công nghệ lưu trữ đám mây nhiều hơn, độc lập tồn tại và dữ liệu được xử lý thông qua mạng 5G.

Hệ điều hành mới đền từ tương lai này cũng sẽ tối ưu trải nghiệm người dùng, khi cho phép tương tác bằng bút, cảm ứng, giọng nói hay thậm chí là cử động mắt.

Điều đáng chú ý, dựa trên những "dấu hiệu" mà ông lớn Microsoft đưa ra trên blog và tại Computex, hệ điều hành này không liên quan đến các phiên bản Windows. Microsoft đã in đậm những tính chất "tương lai" mà hệ điều hành mới ứng dụng trong bài giới thiệu của mình.

Theo đó, hệ điều hành này sẽ sử dụng điện toán đám mây để xử lý được số lượng dẽ liệu lớn, sử dụng 5G để truyền tải dữ liệu đảm bảo xử lý được một cách nhanh chóng và tích hợp AI để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Trái ngược hoàn toàn với những phiền toái mà các phiên bản cập nhật của Windows đem lại, hệ điều hành mới đến từ tương lai được Microsoft giới thiệu rằng sẽ liên tục cập nhật ngầm mà không có bất cứ ảnh hưởng gì đến việc sử dụng thiết bị. Điều này nghĩa là hệ điều hành này sẽ luôn kết nối trực tuyến và phát triển một cách âm thầm.

Cùng với sự phát triển trí tuệ nhân tạo và công nghệ mạnh mẽ, 5G hay điện toán đám mây, sự xuất hiện của hệ điều hành mới đến từ tương lai sẽ là cú hích lớn. Với hiệu năng được kết hợp từ những tiến bộ công nghệ khác, hệ điều hành này hứa hẹn tạo ra những chiếc máy tính tưởng chừng như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Microsoft chưa có phản hồi gì về những lời đồn đoán về hệ điều hành Windows 10 Lite. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thông tin về bản cập nhật sắp tới của Windows 10 cũng khoanh vùng ở trong vòng bí mật.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất