Thứ bảy, 06/03/2021, 02:16 AM

Đại gia Lê Ân trao quyền kế thừa 2.000 tỷ đồng cho người thân

Thứ năm, 25/08/2014, 15:23 GMT+7
Những người kế thừa tài sản của đại gia Lê Ân có người vợ trẻ Mai Thị Mai cùng con gái của người vợ trước và cháu nội, cháu gọi ông bằng chú ruột, bác ruột với một người anh họ. Tất cả gồm có bảy người được nhận quyền kế thừa tài sản của ông.

Chủ tịch HĐQT Công ty Lê Hoàng kiêm Giám đốc Làng du lịch Chí Linh (Bà Rịa - Vũng Tàu), đại gia Lê Ân cho biết chưa bao giờ "ông vui như thế này khi sức khỏe vẫn tráng kiện và tinh thần thì minh mẫn và lạc quan, yêu đời", đặc biệt khi ông mới bước sang tuổi 77. Sau nhiều vụ thắng kiện ở TP HCM và Vũng Tàu, ông Lê Ân quyết định chọn 7 người trong gia đình và họ tộc để trao quyết định kế thừa, nhận nhiệm vụ quản lý khối tài sản trên 2.000 tỷ đồng của đại gia để tiếp tục kinh doanh sinh lãi phục vụ cho mục đích làm từ thiện.

Vợ Mai Mai (áo dài xanh) và các người thân của đại gia Lê Ân được nhận kế thừa tài sản

“Bảy người được chọn sẽ lĩnh lương của công ty để làm nhiệm vụ kế thừa 14 tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đồng của tôi khi tôi già yếu. Họ sẽ phân công nhau điều hành kinh doanh kiếm lãi làm từ thiện”, ông Lê Ân nói và cho biết thêm đã hoãn việc mua thêm siêu xe vào thời điểm này để tập trung vào kinh doanh, xây biệt thự là trụ sở Quỹ từ thiện Lê Ân có khối tài sản trên 2.000 tỷ đồng trên khuôn viên rộng 14ha ven biển Vũng Tàu.

Vị đại gia này cũng đến UBND phường 10, TP Vũng Tàu làm thủ tục giao 14 loại tài sản chủ yếu là những biệt thự cao cấp, nhiều căn nhà lầu và hàng chục hecta đất xây dựng tại Vũng Tàu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng cho 7 người thân quản lý.

Trước đó, đại gia Lê ÂN từng cho biết, ngoài Làng du lịch Chí Linh, ông còn kinh doanh dịch vụ lưu trú và bất động sản. "Trụ sở Quỹ từ thiện Lê Ân của tôi đang xây dựng, dự kiến 2 năm nữa hoàn thành cạnh làng du lịch. Vợ tôi rất ủng hộ chồng làm từ thiện nên tôi kinh doanh có lãi bao nhiêu đều mang đi làm từ thiện, giúp đỡ những gia đình nghèo khó nhưng chí thú làm ăn và lo chuyện an sinh xã hội".

Ít ai biết rằng, ông Lê Ân còn được nhiều người biết đến khi thời trai trẻ được điện ảnh Sài Gòn mời tham gia 2 bộ phim "Chàng ngốc gặp hên" và "Tứ quái Sài Gòn". Giờ đây, Quỹ Từ thiện Lê Ân thường xuyên dùng để hỗ trợ cho trẻ em bất hạnh, người già neo đơn, tặng nhà, xây cầu, thậm chí mua quan tài và đất để chôn cất những người xấu số. Trong danh sách những việc từ thiện được đăng trên trang web của mình, ông Lê Ân cũng đã ủng hộ cho nạn nhân động đất tại Haiti, tặng tiền cho ban chuyên án chống tội phạm công nghệ cao và đến Cà Mau tặng 100 triệu đồng cho cậu bé Hào Anh bị vợ chồng chủ trại tôm giống hành hạ.

Lựa chọn người kế thừa khối tài sản khổng lồ do chính tay mình tạo dựng cả đời là một lựa chọn khó khăn cho đại gia ở tuổi 77 này. Những quyết định của ông ở tuổi "thất thập" trên cương vị điều hành công ty Lê Hoàng sẽ là một hướng đi mới cho một doanh nghiệp gắn liền với nhiều nổi bật với con người chèo lái doanh nghiệp này trong suốt thời gian qua - Lê Ân. Dưới cái nhìn khách quan, sáng suốt cho hướng đi của một doanh nghiệp gắn với các hoạt động từ thiện, công ty Lê Hoàng sẽ có những bước đi mới với những người thân của đại gia Lê Ân.

Minh Khoa (TH)

 

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất