Thứ tư, 23/10/2019, 11:48 PM

Đàn ông mong muốn điều gì ở người vợ tương lai?

Thứ năm, 03/10/2014, 08:20 GMT+7
Trong mọi mối quan hệ, tôi luôn đề cao phẩm chất chân thực của mọi người xung quanh. Đặc biệt là với những mối quan hệ quan trọng như hôn nhân thì sự chân thực là nhân tố tối cấp thiết.

Biết chia sẻ và ủng hộ chồng

Tôi luôn cho rằng hôn nhân là khởi đầu của một mối quan hệ đối tác, ở đó rất cần sự san sẻ của hai người từ những điều nhỏ nhất. Hơn thế nữa, với đàn ông chúng tôi - người được coi là trụ cột chính trong gia đình, gánh nặng nghĩa vụ luôn khiến chúng tôi cảm thấy nặng nề. Nhưng nếu người đàn ông có được người vợ biết sẻ chia, tin tưởng và ủng hộ mọi việc thì tôi tin là người chồng nào cũng cảm thấy sức ép sẽ nhẹ nhõm đi rất nhiều.

Bên cạnh đó, trong thời đại ngày nay, khi cơ hội kiếm tiền mở rộng với tất cả mọi người thì không có lý gì để nữ giới bỏ phí năng lực của mình cả. Miễn bạn có khả năng, bạn hoàn toàn có thể kiếm nhiều tiền hơn chồng, làm việc ngoài xã hội nhiều hơn làm việc nhà. Như thế cũng là một người vợ biết chia sẻ và ủng hộ chồng. Bởi lẽ hôn nhân giống như một hành trình dài đòi hỏi người trong cuộc biết cách làm việc nhóm một cách hiệu quả nhất.

Tôi cũng đánh giá cao những người phụ nữ biết ủng hộ chồng trong mọi việc. Cụ thể là ủng hộ sở thích, mơ ước, công việc, sự lựa chọn của chồng... Và cho dù việc đó thành công hay thất bại thì sự ủng hộ của người vợ luôn là nguồn động lực vô hạn, tạo niềm tin và giúp chúng tôi vươn lên trong cuộc sống.

Hơn thế nữa, cuộc hôn nhân nào cũng gặp phải muôn vàn khó khăn, trắc trở. Người vợ biết san sẻ, tin cậy và ủng hộ chồng sẽ khiến cho đàn ông mong muốn đồng hành, gắn bó cả cuộc đời mình bên cô ấy. - Nam Hoàng - 28 tuổi, giảng viên, tâm sự.

Giỏi "chuyện ấy"

Sẽ có người đánh giá mình không phải người đàn ông tử tế khi biết một trong những mong muốn lớn nhất của mình đối người vợ ngày mai đó là cô ấy sẽ trở thành người vợ quyến rũ khi ở trên giường. Mình không muốn lý tưởng hóa bản thân cũng như phái đẹp, mình muốn nhìn vào sự thật.

Mình tin rằng không riêng gì mình mà nhiều người đàn ông khác cũng luôn tôn trọng sự hòa hợp chăn gối trong đời sống vợ chồng. Dù yêu, hiểu và hợp nhau đến mấy nhưng nếu 2 người không hạnh phúc trong 'chuyện ấy' thì khó mà sống với nhau lâu dài được.

Với cá nhân, mình luôn hy vọng vợ mình sau này sẽ là người phụ nữ nóng bỏng, luôn chủ động và khiến mình bất ngờ mỗi khi ở trên giường. Vì vậy, mình không coi trọng chuyện trinh tiết, sống thử trước hôn nhân. Ngược lại, mình hoàn toàn ủng hộ việc hai người vượt quá giới hạn trước khi lấy nhau, bởi đó là cách duy nhất để biết có hòa hợp với nhau hay không - Nguyễn Q.H - 27 tuổi, nhân viên thiết kế, chia sẻ.

Trung thực

Trong mọi mối quan hệ, tôi luôn đề cao phẩm chất trung thực của mọi người xung quanh. Đặc biệt là với những mối quan hệ quan trọng như hôn nhân thì sự trung thực là yếu tố tối cấp thiết.

Trung thực không chỉ đơn giản là sự chung thủy mà rộng hơn, một người vợ trung thực là người khiến cho chồng cảm thấy tin cậy tuyệt đối. Nói cách khác, dù gặp phải bất cứ khó khăn, khúc mắc gì trong cuộc sống, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn thì người vợ luôn cần chia sẻ thành thật với chồng mình. Có như thế, vợ chồng vừa hiểu nhau hơn, vừa giúp đỡ nhau cùng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Trung thực trong xúc cảm cũng vô cùng cần thiết. Là một người vợ mà đến những cảm xúc buồn, vui bạn cũng chẳng thể hiện thật với chồng thì chắc chắn người chồng sẽ không bao giờ mở lòng thoải mái với bạn. Và kết cục là gì ? Anh ta sẽ tìm đến người phụ nữ khác.

Ngay cả khi sự thực vô cùng đen tối, thậm chí khiến tôi sốc thì tôi vẫn hy vọng người vợ mai sau của mình sẽ nói thật lòng. Chẳng hạn như khi không còn yêu và muốn gắn bó với tôi nữa, tôi thà nghe cô ấy nói thật còn hơn sống giả tạo để rồi cả hai đều không hạnh phúc - Đây là quan niệm của anh Trung Hiếu - 30 tuổi, kinh doanh tự do.

Tính cách độc lập

Rất nhiều phụ nữ nhầm tưởng rằng đàn ông chỉ kiếm tìm cho mình một người vợ tương lai dịu hiền, yếu đuối bởi như thế chúng tôi sẽ có cảm giác được tôn vinh hơn. Song đó không phải là tâm lý thật của đàn ông thời nay.

Tôi cho rằng không có chuyện người chồng bị lép vế nếu vợ tự tín, độc lập, thành công hơn chồng. Ngược lại, với cá nhân chủ nghĩa của tôi, tôi luôn mong mỏi một nửa tương lai của mình đề cao lối sống độc lập, tự tín vào bản thân.

Khi ấy, người vợ sẽ luôn bận rộn với công việc, có không gian, thời gian cũng như nhiều mối quan hệ riêng... Cô ta sẽ không nhàn rỗi đến mức muốn kiểm soát chồng, và như thế tôi cảm thấy tự do, thoải mái với cuộc sống của mình. Hơn thế nữa, điều quan trọng là khi lấy được một người phụ nữ độc lập đó là cô ấy vẫn luôn duy trì được "bản sắc" riêng của mình, nó khiến cho cuộc sống vợ chồng không rơi vào nhàm chán, nó khiến cho người chồng coi trọng vợ hơn.

Và đứng từ góc nhìn của một người phụ nữ thì lối sống độc lập luôn mang lại ích lợi lớn cho bản thân họ. Trong trường hợp hôn nhân đổ vỡ, phái yếu thường là người chịu thiệt thòi hơn cả. Nếu một cô gái luôn độc lập, tự chủ trong mọi việc thì khi chia tay, họ hoàn toàn có thể đứng vững trên đường đời và tự mình xây dựng được cuộc sống mới. - Trịnh Bình - 27 tuổi, kiểm toán viên, cho biết.

Tâm sự của một người đàn ông muốn chọn vợ:

Thứ nhất, phụ nữ cho rằng như vậy là không công bằng, ích kỷ. Đa số đàn ông đều có quan hệ trước hôn nhân, thậm chí nhiều người còn vui chơi theo kiểu tưng bừng trước hôn nhân với suy nghĩ “Trẻ không chơi, già đổ đốn”, các anh đâu còn trinh nguyên đến trước khi cưới, vậy tư cách ở đâu để mong chờ một người vợ trinh nguyên.

Thứ hai, phụ nữ cho rằng chỉ những gã ích kỷ, cổ hủ mới khư khư mong chờ cái màng mỏng chẳng có ý nghĩa gì như vậy. Nếu cần, chỉ với dăm ba triệu đồng và vài tiếng đồng hồ người ta có thể mua được ngay cái màng đó. Chẳng nhẽ tình yêu của các anh, niềm tin của các anh chỉ đáng giá như vậy hay sao?

Thứ ba, nếu người đàn ông đó tốt, vị tha, yêu thương bạn thực sự thì sẽ chẳng quan tâm đến điều đó. Chỉ cần biết bạn yêu thương họ thực lòng, bạn là người chung thủy, vậy là đủ cho một hạnh phúc gia đình.

Tôi là người đàn ông trưởng thành, nghiêm túc và được giáo dục đầy đủ, có thời gian học tập và làm việc ở nước ngoài, không phải người cố chấp hay cổ hủ nhưng tôi vẫn cho rằng ba mong muốn đàn ông đưa ra khi chọn vợ như nêu trên là hoàn toàn xác đáng.

Tôi cũng chưa có vợ nhưng có lẽ điều đó sẽ sớm xảy ra, chỉ xin bàn về vấn đề thứ ba trong những mong muốn của đàn ông. Mặc dù quan điểm thông thường của tôi là không quan trọng điều đó, nhưng mỗi khi có chút men say tôi vẫn nhận ra rằng tôi cũng mong muốn một người vợ còn trinh nguyên.

 

 

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất