Chủ nhật, 25/10/2020, 08:53 PM

"Đập cánh giữa không trung" tranh giải 5000 đô tại LHP Quốc tế Hà Nội

Thứ năm, 05/11/2014, 10:24 GMT+7
Bộ phim 16+ “Đập cánh giữa không trung” là 1 trong 2 bộ phim tham gia tranh giải chính thức tại LHP Quốc tế Hà Nội lần 3 (HANIFF 2014).

Tại cuộc đua này, bộ phim do diễn viên Trần Bảo Sơn thủ vai chính sẽ tranh giải Phim dài xuất sắc nhất với trị giá 5000 USD (khoảng 100 triệu đồng). Ngoài "Đập cánh giữa không trung" thì bộ phim "Những đứa con của làng" là tác phẩm điện ảnh thứ hai tham gia tranh giải này. Điểm đặc biệt là cả hai bộ phim đều được sản xuất bởi các hãng phim tư nhân.

đập cánh giữa không trungHình ảnh Trần Bảo Sơn trong phim Đập cánh giữ không trung

Đáng chú ý là cả hai phim này đều có sự góp mặt của nam diễn viên Trần Bảo Sơn với tư cách Nam diễn viên chính (Đập cánh giữa không trung) và Nam diễn viên phụ (Những đứa con của làng). Do vậy, Trần Bảo Sơn là một trong những ứng viên của hạng mục Diễn viên nam chính xuất sắc nhất, trị giá 3000 USD (khoảng 60 triệu đồng).

Dự án "Đập cánh giữa không trung" từng được lựa chọn tham dự trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF 2012. Đồng thời, tác phẩm điện ảnh đã từng nhận được nhiều lời khen ngợi từ truyền thông quốc tế và đên với nhiều LHP uy tín như Venice, Toronto, Busan và sắp tới là LHP Kim Mã… Bởi vậy, khi sắp được công chiếu tại Việt Nam đã nhận được nhiều sự chờ đợi háo hức của khán giả trong nước

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng diễn viên Phạm Trần Thanh Duy (vai Linh) sẽ có mặt tại Đài Loan để tham dự buổi công chiếu "Đập cánh giữa không trung" vào ngày 18/11 cùng lễ trao giải NETPAC 1 ngày sau đó. Ngay sau lễ trao giải LHP Kim Mã vào đêm 19/11, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sẽ bay về Việt Nam chuẩn bị cho buổi công chiếu "Đập cánh giữa không trung" tại Hà Nội.

Ngoài ra, trong LHP Quốc tế Hà Nội lần 3, 18 bộ phim Việt được chọn trình chiếu (từ ngày 23 – 27/11)

Thành Tuyên


Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất