Thứ ba, 20/04/2021, 07:37 AM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Công nghệ - Smartphone

Đây là smartphone đầu tiên của Huawei không sử dụng hệ điều hành Android?

Thứ năm, 02/07/2019, 21:10 GMT+7
Ảnh dựng của chiếc điện thoại Huawei Mate 30 Pro vừa xuất hiện với cụm camera 4 ống kính ở mặt sau, màn hình đục lỗ tương tự với dòng Galaxy S10 Plus.

Mới đây, trang web IT Home (Trung Quốc) đăng tải loạt ảnh dựng được cho là của dòng điện thoại Mate 30 Pro. Thiết bị dự kiến ra mắt vào tháng 10 sắp tới, thời điểm hãng Huawei đã mất giấy phép sử dụng hệ điều hành Android trên thiết bị di động.

Theo nguồn tin từ GSM Arena, smartphone này đã xuất hiện các thông số từ tháng trước. Chiếc điện thoại Huawei Mate 30 Pro được trang bị màn hình AMOLED rộng 6,71 inch, tần số quét 90 Hz như trên OnePlus 7 Pro, tích hợp cả cảm biến vân tay. Bên trong máy dùng SoC 7 nm Kirin 985, kèm modem 5G do hãng phát triển có tên Balong 5000.

Trong hình ảnh vừa xuất hiện cho thấy mặt trước của chiếc điện thoại Huawei Mate 30 Pro có viền rất mỏng với 4 góc được bo tròn. Màn hình được đục lỗ ở góc trên bên trái để đặt camera kép phía trước.

Cụm camera vuông của Mate 20 Pro ở mặt sau đã chuyển thành hình chữ nhật trên phiên bản kế nhiệm. Bên trong gồm 4 camera kèm đèn flash bố trí theo kiểu chữ V. Hệ thống camera này có thể mang zoom kỹ thuật số 50x và khả năng zoom x quang 5x.

Theo hình ảnh dựng cho thấy chiếc điện thoại Huawei Mate 30 Pro có ít nhất 3 màu, đen, đỏ, xanh. Các thông số kỹ thuật khác của thiết bị được nhắc đến gồm viên pin 4.200 mAh và sạc nhanh 55 W.

Nếu vẫn giữ nguyên lịch trình ra mắt sản phẩm giống như năm ngoái, hãng Huawei sẽ công bố Mate 30 Pro vào tháng 10 tới đây. Vì lệnh cấm của Mỹ đ ây là thời điểm hãng không còn giấy phép sử dụng Android. Vì thế có thể chiếc điện  thoại Mate 30 Pro là smartphone cao cấp đầu tiên của Huawei sử dụng hệ điều hành tự phát triển.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất