Thứ ba, 22/10/2019, 03:51 AM

Để những ngày tết vui hơn, ấm áp hơn

Thứ năm, 17/01/2015, 11:38 GMT+7
Kế hoạch tình nguyện trong dịp xuân về đang được các nhóm, các câu lạc bộ chuẩn bị chú đáo hơn,để vùng quê họ có được cái tết đầy đủ, ấm áp hơn.

Mọi người, mọi nhà ai cũng mong đón một cái tết ấm áp và hạnh phúc. Những có những gia đình, những mảnh đời cơ cực, nghèo khó vô cùng, họ không đủ điều kiện sắm cho cả gia đình những thứ cần thiết khi tết đến xuân về. Có những cụ già ngoài 70 tuổi nhưng không ai chăm sóc, không ít người dân có thu nhập dưới 10.000 đồng/ngày, hoặc có những người mắc bệnh hiểm nghèo..., ước mong của họ rất đơn giản chỉ là 2 bữa cơm hằng ngày và có một mái nhà che nắng, che mưa. Vất vả thay những mảnh đời cơ cực, bần hàn ấy, cuộc sống luôn không may mắn đối với họ.

Chính những điều ấy đã khiến hội thiện nguyện 6788 không khỏi xót xa và thôi thúc mang đến những cái tết đong đầy tình thương, mong góp sức mình để cùng chia sẻ, giúp bà con có được cái tết ấm áp hơn.

Các tình nguyện viên đã sẵn sàng lên đường

Mở đàu bằng chương trình xuân yên vui, gắn kết yêu thương vào ngày 7.2 tới xã Thới Hòa, H.Trà Ôn, Vĩnh Long. Chẳng riêng hội thiện nguyện 6788, rất nhiều hội, nhóm, CLB  thiện nguyện khác cũng đang thực hiện những chuyến đi ý nghĩa.

Nhóm sinh viên tại trường ĐH Nông Nghiệp VN, đã từng đến xã Thiết Ông, huyện Bả Thước, Thanh Hóa, tham gia chiến lược mùa hè xanh 2014. đã bị ám ảnh bởi những gương mặt trẻ thơ dân tộc ít người thiếu ăn, thiếu mặc, hình ảnh những ngôi nhà xiu vẹo mỗi khi gió thổi mạnh, hay những cụ già mặc những chiếc áo mỏng manh khi trời trở lạnh. Họ cảm thấy rất rõ rằng, "đồng bào mình còn nghèo lắm", cần những tấm lòng, tình thương để bao bọc lấy họ. Và đó chính là động lực để họ quay về mảnh đất này trong chương trình tết 2015, để một lần nữa có thể hỏi thăm, động viên và trao những món quà động viên, giúp bà con có cái tết vui vẻ, ấm no hơn.

Bên cảnh việc hỏi thăm, tặng quà cho trẻ em, những mảnh đời khó khăn... còn nhiều hoạt động khác sẽ diễn ra. Sinh viên trường ĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn thành phố HCM sẽ đến thăm và giao lưu với các chiến sỹ tại Quân khu 7 và lữ đoàn 125 hải quân, nấu bánh chưng và quyên góp quần áo cũ để làm quà tặng cho những người vô gia cư...

Mạng lưới hoạt động tình nguyện vì cộng đồng khu vực miền Nam của chương trình Xuân tình nguyện 2015  với chủ đề "xuân biên giới-tết tình nghĩa" tại các xã biên giới H.Giang Thành, Kiên Giang và H.Bù Đốp, Bình Phước. Chương trình thu hút hơn 200 tình nguyện viên với chi phí hơn 410 triệu đồng. Nhiều hoạt động sẽ diễn ra như: Tổ chức trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực, khảm bệnh và bốc thuốc cho người dân địa phương...

CLB tình nguyện Ngàn hạc giấy thì tổ chức chương trình thiện nguyện thường niên mang tên Góp nắng xuân, hướng đến đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Cư Pui, H.krông Bông Đăk Lăk vào các ngày 31.1 và 1.2  với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng.

Các chương trình thiện nguyện đã đem lại những món quà tinh thần vô cùng lớn đối với những gia đình, những mảnh đời cơ cực, giúp họ có được một cái tết trọn vẹn niềm vui, niềm hạnh phúc trong những tháng ngày gồng mình mưu sinh. Chúng ta mong rằng những tấm lòng ấy mãi cao đẹp như thế, để đất nước ta không còn ai đói khổ.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất