Thứ sáu, 07/05/2021, 05:34 PM

Đến lúc Facebook và Instagram quay lưng với Huawei?

Thứ năm, 07/06/2019, 23:50 GMT+7
Theo Reuters hàng loạt ứng dụng mạng xã hội phổ biến trên toàn cầu sẽ không được cài sẵn trên điện thoại của Huawei.

Theo thông tin từ Reuters, trước khi bán ra Facebook không cho phép Huawei cài đặt sẵn các ứng dụng của họ (bao gồm Facebook, Instagram và WhatsApp) lên trên điện thoại. Vì lệnh cấm vận của chính quyền Mỹ đây là trở ngại tiếp theo sau khi hàng loạt đối tác quay lưng lại với tập đoàn Trung Quốc.

 

Tuy nhiên khách hàng vẫn có thể tự mình cài đặt ứng dụng, nhưng máy khi mới mua về sẽ không được cài sẵn Facebook, WhatsApp và Instagram.

Huawei chưa lên tiếng chính thức sau động thái của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Google trước đó đã tuyên bố ngừng cấp phép sử dụng Android cho điện thoại Huawei sau khoảng thời gian 90 ngày gia hạn do chính quyền Donald Trump đưa ra sẽ kết thúc vào tháng 8 tới đây. Trên thiết bị mới, các dịch vụ cốt lõi như Play Store, YouTube, Gmail cũng không còn hỗ trợ. Tuy nhiên những model đã sản xuất hoặc những điện thoại Huawei đang hoạt động trên thị trường nhưng chưa bán ra vẫn sử dụng bình thường.

Ngược lại, theo nguồn tin riêng của Reuters, lệnh cấm từ Facebook áp dụng với tất cả điện thoại Huawei chưa được xuất xưởng, không đề cập mốc thời gian.

Chính quyền Donald Trump từ ngày 15/5 bắt đầu cấm các công ty Mỹ cung cấp công nghệ cho Huawei. Đây cũng là một phần trong chiến dịch chống lại tập đoàn này dài hạn. Mỹ cáo buộc rằng hãng Huawei có vẻ quá với chính phủ Trung Quốc, các thiết bị mạng viễn thông và nhiều sản phẩm khác của họ có thể phục vụ cho hoạt động gián điệp.

Điện thoại Huawei khi mua nếu không có sẵn Facebook, thì người dùng vẫn có thể tải xuống từ Google Play. Tuy nhiên các thiết bị sản xuất sau tháng 8 tới đây lại không có kho ứng dụng này, trừ khi chính phủ Mỹ thay đổi quyết định của họ.

Huawei từng tuyên bố rằng đã sẵn sàng cho hành động của Mỹ và chắc chắn sẽ tìm cách khắc phục mọi trở ngại.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất