Thứ hai, 19/04/2021, 10:40 PM

Điểm mặt 5 loại trái cây có thể gây hại nếu ăn khi đói

Thứ năm, 08/07/2019, 17:49 GMT+7
Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không biết ăn đúng cách đôi khi lại để lại hậu quả khôn lường. Dưới đây là 5 loại quả không nên ăn khi đói.

Một số loại trái cây như chuối, cam quýt, dưa chuột hay lê chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên nếu ăn chúng khi đói bụng rất dễ gây hại cho sức khỏe.

Quả lê: Lê là loại quả chứa nhiều chất xơ có thể gây tổn thương lớp niêm mạc dạ dày trống rỗng. Ngoài ra, quả lê cũng không giúp bạn no, vì thế nên lê không phải là bữa ăn sáng lý tưởng.

Trái cây có múi: Chanh, quýt, cam, bưởi là loại quả có chứa nhiều axit trái cây giúp kích thích niêm mạc dạ dày và thực quản nếu ăn khi bụng đói. Điều đó dẫn tới ợ hơi, khó chịu, buồn nôn. Ngoài ra, trong các loại quả này còn chứa nhiều chất xơ thô và fructose, làm hãm quá trình tiêu hóa.

Chuối: Trái cây này chứa lượng lớn kali và magiê sẽ gây ra sự gia tăng đột biến về số lượng magiê và kali trong máu, nếu ăn khi đói sẽ làm mất cân bằng canxi. Ngoài ra, ăn chuối khi đói gây ra các vấn đề ở ruột và tăng lượng đường vào buổi sáng, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và cạn kiệt năng lượng sau vài giờ.

Dưa chuột: Dưa chuột rất giàu axit amino. Tuy nhiên, ăn dưa chuột khi đói có thể gây đau bụng, ợ nóng, đầy hơi và khó chịu. Đặc biệt, những người bị bệnh về dạ dày không nên ăn dưa chuột lúc đói vì cơn đau có thể trầm trọng hơn.

Quả hồng: Nếu ăn hồng khi đói, nhựa, các chất pectin và axit tannic trong nó có thể kết hợp với axit trong dạ dày tạo thành chất kết tủa cực mạnh. Chúng rất khó hòa tan và tiêu hóa, dẫn đến bệnh sỏi dạ dày. Ảnh: Gardenia.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tags:
VIDEO Mới nhất