Thứ ba, 26/05/2020, 07:29 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Đời sống - Gia đình

Điều gì quan trọng với người mẹ đơn thân?

Thứ năm, 17/10/2014, 10:19 GMT+7
Bên cạnh những bà mẹ đơn thân nổi tiếng trong showbiz Việt thì ngày nay những bà mẹ trẻ đơn thân ngày càng nhiều. Họ thường xuyên chia sẻ cuộc sống của mình cùng đứa con yêu trên mạng xã hội. Vậy điều quan trọng với người mẹ đơn thân là gì?

Người mẹ đơn thân là những người tin vào tương lai và luôn lạc quan trong cuộc sống

Đó cũng là điều hơn người “đáng ngưỡng mộ” mà mẹ đơn thân có được. Thông thường khi hôn nhân tan vỡ đối với một cô gái trẻ họ sẽ dễ dàng bị sụp đổ và khó có thể đứng dậy làm lại từ đầu được. Còn đối với người mẹ đơn thân, hôn nhân tan vỡ nhưng họ không mất niềm tin vào cuộc sống.

dieu gi quan trong doi voi me don thanNgười mẹ đơn thân không mât niềm tin trong cuộc sống

Họ chấp nhận khó khăn để làm lại cuộc đời, nuôi dạy con cái từ con số 0 hoặc từ hai bàn tay trắng. Thời gian đầu khi mới làm mẹ đơn thân có lẽ là thời điểm họ gặp nhiều khó khăn nhất nếu mất niềm tin trong cuộc sống thì họ sẽ chẳng làm được gì cho bản thân mình huống chi là kiếm tiền nuôi con.

 Tâm sự về điều này, bà mẹ đơn thân có nick name Hường Chuối (một bà mẹ đơn thân nổi tiếng trên mạng xã hội) đã từng tâm sự rằng: “Người phụ nữ nào cũng sẽ buồn và thất vọng thật nhiều. Thế nhưng, bản thân cô không cho phép mình bi luỵ quá lâu vì nghĩ đến cuộc sống của bản thân, tương lai của con cái”. Đồng thời cô cũng nêu rõ quan điểm của mình, ly hôn không phải là dấu chấm hết, cần thương lấy bản thân mình trước khi nhận được sự quan tâm của người khác

Đối với mẹ đơn thân thì “con là tất cả”

Người mẹ đơn thân đặt hoàn toàn niềm tin và tình yêu vào đứa con của mình. Với người mẹ đơn thân, dù có con trong bất cứ hoàn cảnh nào: Dù ly hôn, có thai ngoài ý muốn… nhưng quyết định giữ lại đứa bé và nuôi nó một mình là một sự chấp nhận và hi sinh cao cả. Như vậy có nghĩa họ từ bỏ cuộc sống tương lai tươi đẹp phía trước của mình để gắn cuộc đời của mình vào với một cuộc đời khác nhỏ bé hơn. Có thể 20 – 30 năm sau đứa con ấy sẽ bay ra khỏi vòng tay của người mẹ chọn cho mình cuộc sống riêng. Nhưng người mẹ đơn thân lại nhìn vào kết quả mỹ mãn ấy để mỉm cười. Bởi với họ như thế là hạnh phúc và được an ủi.

dieu gi quan trong doi voi me don thanĐối với mẹ đơn thân con cái là tất cả trong cuộc sống của họ

Nhiều người nói rằng “làm mẹ đơn thân là dại” bởi sau này trong cuộc sống họ tìm được tình yêu đích thực của đời mình thì sao? Khi đó, đứa con sẽ trở thành “vật cản” để người mẹ đi tìm cho mình hạnh phúc riêng. Nhưng lý thuyết đó hoàn toàn sai trái.

Đối với người mẹ đơn thân, tình yêu đích thực của họ đã dành trọn cho đứa con yêu của mình. Đứa con trở thành một phần cuộc đời họ. Nếu như cuộc hôn nhân vội vã ban đầu người phụ nữ không lường trước được những khó khăn đó nhưng khi quyết định làm mẹ đơn thân thì người phụ nữ đã lường trước được những khó khăn mà mình sẽ phải đối đầu. Cho dù là khó khăn về cơm áo gạo tiền hay sự dè bỉu chê bai của xã hội họ cũng chuẩn bị tâm lý để đón nhận chúng một cách tốt nhất..

Bản năng của người mẹ sẽ khiến họ xù lông bảo vệ con mình, họ sẵn sàng chống chọi lại mọi biến cố, sóng gió trong cuộc sống để mang lại cho đứa con thân yêu của mình sự bình an nhất. 

Thành Tuyên


 

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất