Thứ năm, 13/05/2021, 07:09 AM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Kinh doanh - Doanh nhân

Doanh nhân Trịnh Văn Quyết mạnh tay chi 4.000 tỷ thành lập trường Đại học FLC

Thứ năm, 06/06/2019, 15:08 GMT+7
Trường Đại học FLC được xây dựng theo đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trường có dự kiến có quy mô khoảng 50ha, tổng số vốn đầu tư được ước tính lên đến gần 4.000 tỷ đồng.

Trường Đại học FLC được xây dựng theo đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trường có dự kiến có quy mô khoảng 50ha, tổng số vốn đầu tư được ước tính lên đến gần 4.000 tỷ đồng.

Trường Đại học FLC tọa lạc ở phường Hà Lâm, Hà Trung, Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Mục tiêu của trường là đạt xếp hạng QS rating, xếp hạng AACSB và kiểm định ASEAN University Network (AUN) với chương trình quản trị kinh doanh được đào tạo trong thời gian ngắn giúp sinh viên học tập với chương trình giáo dục bài bản, môi trường mang đẳng cấp quốc tế ngay ở nước nhà mà không cần phải đi du học.

Đại học FLC sẽ đào tạo ba chuyên ngành mũi nhọn là du lịch, hàng không và công nghệ cao. Dự kiến trường sẽ bắt đầu tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020, chỉ tiêu ban đầu với quy mô là 600 sinh viên và tới năm 2024 sẽ tăng lên là 6.100 sinh viên và đạt 10.000 sinh viên vào năm 2035.

Tập đoàn FLC hiện tại đang làm việc và trong quá trình hoàn thiện các thủ tục giao đất, cho thuê đất với UBND tỉnh Quảng Ninh cũng như một số thủ tục khác để bắt tay vào xây dựng Trường Đại học FLC trong năm 2019.

Hiện tại, Tập đoàn FLC đang làm việc và thực hiện các thủ tục pháp lý với UBND tỉnh Quảng Ninh để hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất và các thủ tục pháp lý khác cho việc khởi công xây dựng Trường Đại học FLC trong năm nay.

TS. LS Vũ Đặng Hải Yến – Giám đốc Công ty Luật TNHH SmiC, người đại diện đứng tên để thành lập Trường ĐH FLC cho biết: “Mục tiêu khi xây dựng trường ĐH FLC chính là xây dựng cơ sở giáo dục cả hệ đại học và hệ sau đại học vượt trội cả về chương trình cũng như phương pháp giảng dạy để giúp phát triển nguồn ngân lực chất lượng cao, đồng thời góp phần phát triển những ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Ý tưởng thiết kế mặt bằng trường Đại học FLC đã hoàn thành nhờ sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ thiết kế uy tín đến từ Australia. Trường Đại học FLC được kỳ vọng trở thành hệ thống giáo dục có hệ thống cơ sở hạ tầng và thiết bị đào tạo top đầu thế giới, mang môi trường và tiện ích hỗ trợ để nghiên cứu học thuật tốt nhất cho sinh viên và giảng viên tại trường.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất