Đời sống

Những gốc cây siêu khủng giá bạc tỷ được giới đại gia săn lùng

Việc “săn lùng” và bỏ ra bạc tỷ để sở hữu gốc cây, thân cây khô “siêu khủng”, có hình dáng độc lạ, không còn là chuyện hiếm trong giới đại gia Việt. Vì thế, giới sinh vật cảnh không khó hiểu khi một số gốc cây "khủng" được định giá hàng tỷ đồng.

Gốc bàng đá 35 tỷ đồng

Một cây bàng đá lâu năm ở Sóc Trăng đang xanh tốt bỗng nhiên bị rụng lá rồi chết, sau đó được một người đàn ông mua về.

Người mua gốc cây này là ông Mai Kiên (ngụ TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Ông Kiên cho biết, trước khi bị chết cây bàng có chiều cao khoảng 40m, chu vi cây trên 10m, riêng bộ rễ cũng trên 18m. Điều lạ là bộ rễ khổng lồ có sẵn những khối tự nhiên, hình thù kỳ lạ mang dáng dấp sơ thảo những linh vật như: Cọp, rùa, rắn,… các biểu tượng về đức Phật Thích Ca, Phật Bà Quan Âm,…

Sau khi đưa được “cụ” bàng này về, ông Kiên cho người gia công để tạo thành một gốc cây với nhiều hình thù rất đẹp, lạ mắt khiến nhiều người thích thú, tìm đến để xem.

Biết tin ông Kiên sở hữu gốc cây khủng, nhiều đại gia, người chơi cây cảnh tìm đến hỏi mua. Mới đây, một người ở TP.HCM trả 35 tỷ đồng nhưng ông Kiên không bán.

Gốc cây có khắc kinh Pháp Cú trị giá 50 tỷ đồng.

Gốc cây trâm vàng này được xem là lớn nhất Việt Nam với trọng lượng trên 30 tấn, ước lượng trên 30m³ gỗ. Sau khi tạo tác, gốc cây còn nguyên hình trạng với chiều cao 3,6m, dài hơn 7m, ngang 3,5m.

Gốc “cổ trâm đại thụ” này ước tính trên 1000 năm tuổi được đưa về chùa Linh Phước (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ rừng Lâm Đồng năm 2001. Chùa đã tổ chức khắc bộ kinh pháp cú trên khối gỗ với 432 bài kinh được viết theo lối thư pháp.

Gốc cây khắc kinh pháp cú này đã được xác lập kỷ lục Việt Nam vào ngày 29/5/2014.

Gốc cây hóa thạch ngàn năm tuổi.

Người sở hữu gốc cây vô cùng đặc biệt và hiếm gặp này là của ông Lê Văn Bảy (47 tuổi, ngụ xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Gốc cây gỗ hóa thạch này có chiều cao 51cm, đường kính chỗ lớn nhất lên tới 67cm, nơi nhỏ nhất là 52cm, có khối lượng nặng xấp xỉ 200kg.

Gốc cây có nét óng ánh với những vân gỗ, thớ gỗ có nhiều hình dạng kỳ thú. Đặc biệt, nhiều vân gỗ xếp đan xen bóng nhẵn, nổi vân cho màu sắc rất đẹp.

Để một gốc cây hóa thạch ít nhất cũng vài ngàn năm. Đây rất có thể là một gốc cây hóa thạch quý gắn liền với niên đại lịch sử hàng ngàn năm tuổi.

Gốc đa có bộ rễ khủng, giá bạc tỷ ở Tây Ninh.

Cây đa có bộ rễ độc đáo này thuộc sở hữu của anh Lê Huy Giáp (trú tại ấp Tân Thanh, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Tây Ninh). Sau 17 năm được chăm sóc chu đáo, bộ rễ của cây đa đã thành hình, rũ xuống, đan xen nhau tạo thành một mái vòm, đẹp mê hồn.

Cây đa cao khoảng 20m, đường kính bộ rễ rộng 5m, chiều cao bên trong khoảng 2,6m. Trưa nóng có thể mắc 2 – 3 cái võng bên trong để nghỉ ngơi.

Dù có người trả giá lên đến 1,7 tỷ đồng cho cây đa có bộ rễ khủng, độc nhất vô nhị, nhưng gia đình anh Giáp nhất quyết không bán.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn

Tags

Related Articles

Close