Thứ năm, 25/02/2021, 01:00 AM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Tin tức - Tin hay

Được gỡ lệnh cấm, liệu Huawei tại VN có tăng trưởng trở lại?

Thứ năm, 01/07/2019, 22:59 GMT+7
Sau thông tin lệnh cấm bị gỡ bỏ, các đại lý lớn cho rằng việc kinh doanhsmartphone Huawei có dấu hiệu khởi sắc.

Hơn một tháng sau khi ban hành lệnh cấm,  Tổng thống Donald Trump đã đồng ý để các công ty Mỹ tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei trong cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Người dùng Huawei phần nào yên tâm sử dụng các model của hãng nhờ thông tin này. Google dù chưa lên tiếng về việc cấp giấy phép lại cho smartphone Huawei, tuy nhiên khả năng lớn thông tin này sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Việc rút giấy phép của hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới hoàn toàn không có lợi cho Google.

Ô ng Nguyễn Thịnh, đại diện hệ thống TGDĐ chia sẻ: “Sau thông tin lệnh cấm được tháo gỡ, doanh số smartphone của Huawei đang dần khôi phục. Mấy hôm nay, doanh số của máy đã tăng trở lại khoảng 15%”.

Đại diện hệ thống CellphoneS cũng khẳng định điều này, ông Nguyễn Huy Tân, đại diện truyền thông CellphoneS chia sẻ: “Sau lệnh cấm vận bị gỡ bỏ, tình hình kinh doanh smartphone Huawei khả quan hơn. Cụ thể, doanh số của các model Huawei tăng mạnh trong cuối tháng 6, đầu tháng 7”.

Ông Thịnh chia s ẻ  thêm trong thời gian một tháng bị cấm vận, doanh số smartphone của thương hiệu  Huawei tại hệ thống đã giảm khoảng 40%. Từ trước đến nay, đ ây là khoảng thời gian giảm mạnh nhất của smartphone Huawei.

Theo thông tin từ  một số đại lý cỡ trung khác cho hay, sau lệnh cấm bị gỡ bỏ phía Huawei chưa có thông báo về việc khôi phục vị thế của hãng. Tình hình kinh doanh hiện tại những model của Huawei khả quan hơn tại các cửa hàng.

Đại diện của Huawei Việt Nam cho biết hãng đã trải qua thời gian một tháng bị cấm vận đầy khó khăn. Hãng sẽ tiếp tục giới thiệu những sản phẩm mới đi kèm các bản cập nhật Android cùng với ứng dụng từ Google như Gmail, YouTube, Maps... trong thời gian tới.

Y9 Prime là dòng điện thoại thông minh mới nhất của thương hiệu Huawei giới thiệu tại Việt Nam vào cuối tháng 6 vừa qua.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất