Chủ nhật, 18/04/2021, 07:00 PM

Facebook bị sập toàn cầu

Thứ ba, 27/01/2015, 14:17 GMT+7
Từ đầu giờ chiều ngày 27/1, người dùng Facebook trên toàn cầu không thể truy cập được do máy chủ có vấn đề. Đến 14h, trang Facebook tại Việt Nam đã được khôi phục

Facebook bị sập toàn cầuThông báo về tình trạng không thể truy cập được trên trang Facebook

Bắt đầu từ 13h30 ngày 27/1, người dùng Facebook không thể truy cập trang cá nhân của mình tại địa chỉ www.facebook.com. 

Không có thông tin nào về Nguyên nhân tại sao Facebook lại bị sập cũng như khi nào Facebook hoạt động bình thường trở lại.

Theo thông tin từ trang The Next Web‎ thì các dịch vụ Instagram, Facebook Messenger của Facebook cũng đang không thể truy cập được. Lỗi này xảy ra cả với phiên bản PC và thiết bị di động.

Việc Facebook bị sập ảnh hưởng rất lớn tới thị trường thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Thời gian bị sự cố càng dài thì hệ quả sẽ càng lớn.

Tới 14h30, thông tin về nhóm tin tặc Lizard Squad (tạm dịch: Đội quân Bò Sát) đã lên tiếng nhận trách nhiệm đánh sập Facebook được CBS ghi nhận.

Lizard Squad là nhóm tin tặc  được cho là có dính líu với Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã từng tấn công   website của hãng hàng không Malaysia Airlines (Malaysia) và trang mạng Sony PlayStation Network (của hãng Sony) và Xbox Live của Microsoft hồi tháng 12.2014.

Phản ứng với vụ việc, Facebook đã có thông báo: “Chúng tôi có nhận thấy nhiều người hiện đang gặp vấn đề trong việc truy cập Facebook và Instagram. Chúng tôi đang làm việc để hồi phục mọi thứ trở lại bình thường trong thời gian nhanh nhất có thể”.

Tinhay.vn sẽ cập nhập diễn biến sớm nhất có thể!

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
CÁC BÁO NÓI VỀ SỰ KIỆN

    Xem thêm

Bạn thấy thế nào

Lượt xem : 1650

VIDEO Mới nhất
TIN Nhanh 24h