Thứ hai, 01/03/2021, 11:29 AM

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ uống nước ép cà chua mỗi ngày

Thứ năm, 19/06/2019, 09:33 GMT+7
Theo một nghiên cứu, uống một ly nước ép cà chua mỗi ngày là cách đơn giản giúp giảm huyết áp đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hiệu quả.

Theo Healthline, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã nghiên cứu từ 297 nữ và 184 nam trong suốt quá trình 1 năm. Kết quả là những người tham gia uống trung bình một cốc nước ép cà chua cho thêm chút muối mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và giảm huyết áp.

Theo kết quả cho thất 94 người tham gia nghiên cứu đã giảm huyết áp. Bên cạnh đó với những người có nồng độ cholesterol thì đã có những cải thiện tích cực.

Ngoài ra, cà chua là thực phẩm giàu hợp chất hoạt tính sinh học còn được gọi là carotenoids có lợi cho sức khỏe. Lycopene, một loại caroten là có hoạt tính chống oxy hóa mạnh, có công dụng ngăn ngừa ung thư.

Theo các chuyên gia thì chúng ta nên cẩn trọng với kết quả đã được nghiên cứu bởi nó không đề cập tới thói quen ăn uống cũng như lối sống của những người tham gia.

Tuy vậy, họ cũng nhấn mạnh rằng cà chua là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm huyết áp hiệu quả.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất