Thứ sáu, 10/07/2020, 12:57 PM

Hoa hậu Kỳ Duyên mừng GS Vũ Khiêu tròn 100 tuổi

Thứ năm, 25/02/2015, 10:10 GMT+7
Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã có dịp đến thăm, chúc Tết và mừng thọ 100 tuổi Anh hùng Lao động – Giáo sư Vũ Khiêu tại nhà riêng của ông trên phố Cao Xuân Huy, Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Kỳ Duyên chúc Tết và mừng thọ GS Vũ Khiêu tròn 100 tuổi

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã có vinh dự được thăm, chúc Tết và mừng thọ 100 tuổi Anh hùng Lao động – Giáo sư Vũ Khiêu.

Tại buổi gặp mặt, Kỳ Duyên đã chúc mừng GS Vũ Khiêu bước sang tuổi 100 mạnh khỏe, đồng thời Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước một tấm gương sáng về học tập, lao động.

GS Vũ Khiêu bày tỏ sự yêu mến với một người con của quê hương Nam Định

GS Vũ Khiêu - cây đại thụ về triết học và nhiều ngành khoa học xã hội của Việt Nam - tỏ ra vui mừng khi biết Kỳ Duyên cũng là người con của quê hương Nam Định (GS Vũ Khiêu sinh ngày 19 tháng 9 năm 1916 tại làng Hành Thiện xã Xuân Hồng huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định).

Bậc trưởng bối khích lệ sự cố gắng phấn đấu của Kỳ Duyên để trở thành Hoa hậu Việt Nam ở tuổi 18, đồng thời nhắc nhở Kỳ Duyên phải nỗ lực học tập, lao động, ý thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với đất nước, xã hội.

GS Vũ Khiêu tặng câu đối cho Kỳ Duyên

Nhân ngày vui này, GS Vũ Khiêu đã cao hứng viết tặng hoa hậu Kỳ Duyên đôi câu đối: 

“Trí như bạch tuyết tâm như ngọc – Vân tương y thường họa tương dung”

Đặc biệt hơn, GS đã ưu ái cho Kỳ Duyên ký lưu bút lên bức đối để GS treo trong nhà mình. Đây là vinh dự mà Kỳ Duyên trân trọng và may mắn có được

Kỳ Duyên cho biết, cô thực sự tự hào vì nhận được món quà năm mới vô cùng ý nghĩa từ Giáo sư Vũ Khiêu. "Kỳ Duyên thấy mình may mắn khi nhận được lời khen ngợi từ giáo sư Vũ Khiêu và tự hứa sẽ luôn học tập thật tốt, trau dồi và phát huy những kiến thức được học để có thể trở thành một người trẻ có ích cho gia đình và xã hội".

GS Vũ Khiêu và Kỳ Duyên bên câu đối do chính GS Vũ Khiêu viết tặng

GS Vũ Khiêu và Kỳ Duyên đều là người con của quê hương Nam Định


Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất