Thứ sáu, 07/05/2021, 10:33 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Công nghệ - Smartphone

Huawei bị Mỹ cấm vận, iPhone bán chạy hơn?

Thứ năm, 29/06/2019, 17:31 GMT+7
Sau khi chính quyền Mỹ cấm vận Huawei, hãng điện thoại Apple gia tăng sản lượng iPhone để kịp thời đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Theo nguồn tin từ AppleInsider, các chuyên gia phân tích tại Cowen ước tính hãng điện thoại Apple trong quý II/2019đã đặt hàng sản xuất số lượng là 40 triệu chiếc iPhone, tăng lên 1 triệu chiếc so với dự đoán ban đầu. Nguyên nhân của điều này là do nhu cầu thị trường tăng đột biến sau khi Mỹ cấm vận Huwei.

Cowen cũng cho biết rằng khoảng 75% đơn hàng, tương đương với 30 triệu thiết bị, đã được sản xuất trong quý II/2019 thuộc dòng iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.

Tuy vậy có thể nói đây là lợi thế nhỏ so với rủi ro tiềm ẩn giữa căng thẳng thương mại hai nước Trung Quốc và Mỹ mang tới. Chính quyền Mỹ đã quyết định áp thuế nhập khẩu 25% với hàng hóa đến từ Trung Quốc. Không chỉ iPhone mà các sản phẩm khác của Apple lần này đều bị ảnh hưởng.

Giống với dự đoán gần đây, Cowen cho rằng hãng điện thoại Apple sẽ ra mắt thêm một phiên bản iPhone dùng màn hình LCD cùng thời gian với ác model màn hình OLED. Bên cạnh đó, tất cả các dòng iPhone 2019 sẽ được tăng dung lượng RAM lên mức 4 GB.

Cowen hy vọng gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ trang bị modem 5G của Qualcomm cho iPhone 2020. Điều này cũng được nhắc tới từ giữa tháng 4 từ một số nguồn tin khác.

Trong khoảng 3 năm gần đây, Huawei cạnh tranh với ông lớn Apple trong phân khúc điện thoại thông minh bằng 2 dòng sản phẩm Mate và P. Chính quyền Mỹ đưa ra lệnh cấm khiến người dùng không khỏi đắn đo trước khi lựa chọn mua điện thoại mang thương hiệu Trung Quốc.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất