Thứ hai, 19/04/2021, 11:28 PM

Hướng dẫn cách chọn tôm tươi ngon, không hóa chất

Thứ năm, 04/07/2019, 16:16 GMT+7
Nếu lựa chọn phải loại tôm tiêm hóa chất hoặc tôm ươn sẽ sinh ra nhiều độc tố khi chế biến, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tôm là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là mẹo chọn tôm tươi ngon an toàn, không hóa chất.

Quan sát chân tôm

Nhớ quan sát kỹ phần chân tôm, nếu tôm tươi sẽ có phần chân trong suốt, bám chặt vào thân tôm. Nếu tôm bị ươn sẽ có phần chân tôm lỏng lẻo và chuyển màu thâm đen.

Quan sát thân tôm và đầu tôm

Tôm tươi ngon và không bơm hóa chất thường sẽ có phần thân hơi cong và thịt căng chứ không phải mập bất thường. Đồng thời tôm tươi sẽ có các khớp trên vỏ linh hoạt, không rời rạc, thân và đầu tôm dính chặt vào nhau.

Quan sát phần đuôi tôm

Quan sát tôm tươi sẽ có phần đuôi xếp lại với nhau. Còn nếu tôm đã ươn hoặc bị bơm hóa chất, tiêm nước thì đuôi tôm sẽ bị xòe ra.

Quan sát vỏ tôm

Tôm tươi sẽ có vỏ trong suốt, cứng cáp và dính chặt vào thịt tôm.

Tùy từng loại tôm sẽ có màu sắc khác nhau, ví dụ như tôm hùm thông thường sẽ có màu xanh và họa tiết đen, nâu, vỏ tôm sú màu xanh ngọc, vỏ tôm sắt màu nâu và chân tôm màu đỏ,...

Không nên lựa chọn tôm có phần vỏ sần sùi hoặc nhớt, hay có màu ngả vàng, trắng đục hoặc màu bất thường vì khi đó nghĩa là tôm đã bị nhiễm hóa chất hoặc bị ươn.

Nấu tôm để nhận biết tôm tươi

Tôm tươi khi được chế biến sẽ ra ít nước và thậm chí là không ra nước, thịt tôm săn chắc chứ không hề bị teo, thịt ngọt và thơm lừng.

Lưu ý để không mua phải tôm tiêm hóa chất hoặc tôm tươi thì bạn nên lựa chọn tôm còn búng tanh tách hoặc nếu mua tôm đông lạnh thì nên lựa chọn ở cửa hàng uy tín hoặc mua trong siêu thị để đảm bảo chất lượng.

Cũng giống các thực phẩm khác, chọn tôm cũng cần kỹ càng để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết cách lựa chọn tôm tươi ngon, không hóa chất cho cả nhà những bữa cơm ngon miệng và chất lượng.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tags:
VIDEO Mới nhất