Thứ năm, 13/05/2021, 06:20 AM

Khám phá lợi ích của cá ngừ đại dương với sức khỏe con người

Thứ năm, 03/07/2019, 17:01 GMT+7

Cá ngừ đại dương là loại cá ngừ lớn hay còn được gọi là “cá bò gù”, cùng họ với cá bạc má. Loại cá này có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy mà cá ngừ đại dương được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng Đào Food tìm hiểu những lợi ích của cá ngừ đại dương với sức khỏe con người nhé.

1/ Hỗ trợ giảm cân

Trong thịt cá ngừ đại dương có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: DHA, omega 3, protein,... mà lại rất ít calo và chất béo. Chình vì thế mà cá ngừ đại dương là thực phẩm thích hợp cho những bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng, vừa không lo béo mà lại bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

2/ Mắt sáng tinh anh

Hàm lượng Omega 3 trong cá ngừ đại dương có tác dụng rất tốt cho đôi mắt. Không chỉ có tác dụng giúp cho một đôi mắt sáng khỏe mạnh mà đặc biệt ăn cá ngừ đại dương một cách điều độ còn giúp ngăn ngừa các tật về mắt, rối loạn mắt hay tình trạng thoái hóa điểm vàng.

3/ Chăm sóc cho sức khỏe não bộ

Ngoài Omega 3 có lợi cho mắt còn có DHA tốt cho não bộ trong cá ngừ. DHA là một loại axit béo có công dụng lớn đối với hoạt động của não bộ như ghi nhớ, học hỏi,... hỗ trợ võng mạc mắt và hệ thần kinh khỏe mạnh. Quan trọng hơn, cá ngừ đại dương còn có khả năng giúp cải thiện bệnh mất trí nhớ.

4/ Giảm tối đa lượng cholesterol xấu

Cá ngừ đại dương là thực phẩm tốt cho sức khỏe mọi người, nhất là những người mắc bệnh gout. Các món ăn được chế biến từ cá ngừ đại dương vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại không sợ hấp thụ nhiều cholesterol. Cá ngừ đại dương là một trong những loại hải sản tốt cho những người bệnh gout.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tags:
VIDEO Mới nhất