Thứ ba, 22/10/2019, 04:03 AM

Khám phá những loại trái cây bổ mắt cho bé nhất định phải biết

Thứ năm, 16/06/2019, 14:54 GMT+7
Những loại trái cây bổ mắt cho trẻ và những người bị cận thị cải thiện đáng kể thị lực sau khi sử dụng. Bổ sung trái cây tốt cho mắt cận là phương pháp điều trị tự nhiên hiệu quả mà bạn nên thử ngay cho trẻ.

Nhờ vào sự tiến bộ của khoa học công nghệ mà hiện nay trẻ em được tiếp xúc nhiều với các sản phẩm công nghệ. Sự tiếp xúc này vô hình chung lại khiến cho trẻ dễ mắc phải các bệnh về mắt bên cạnh các lợi ích vốn có của các sản phẩm điện tử. Thường xuyên bổ sung các loại hoa quả dưới đây sẽ ít nhiều giúp cải thiện thị lực và bảo vệ đôi mắt cho bé.

Hạnh nhân: Chỉ cần một nắm hạt hạnh nhân là đã có thể đáp ứng khoảng 50% nhu cầu vitamin E mỗi ngày, vốn là dưỡng chất quan trọng đối với thị lực.

Cà rốt: Trong cà rốt có chứa hàm lượng beta carotene cao, chất chống ô xy hóa giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Cà rốt là loại thực phẩm giúp cải thiện thị lực hiệu quả.

Rau cải: Cải bó xôi là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất hấp thụ 40 – 90% cường độ ánh sáng xanh nên nó hoạt động như một loại “kem chống nắng” cho đôi mắt của trẻ. Bên cạnh đó, một số loại rau lá xanh khác như rau diếp và cải lá xanh cũng chứa nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng mắt.

Quả việt quất: Có công dụng củng cố mạch máu ở mặt sau của mắt.

Khoai lang: Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn khoai lang không chỉ giúp cải thiện thị lực khỏe mạnh mà còn còn giúp mắt điều chỉnh được trong môi trường có lượng ánh sáng thấp.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tags:
VIDEO Mới nhất