Thứ hai, 19/04/2021, 10:27 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Thể thao -

Lê Quang Liêm lần đầu tiên vô địch giải cờ vua châu Á

Thứ năm, 17/06/2019, 12:00 GMT+7
(Tin thể thao) Lần đầu tiên kỳ thủ Lê Quang Liêm vô địch giải cờ vua châu Á được tổ chức tại Trung Quốc.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm đã đánh bại kỳ thủ người Ấn Độ Sethuraman ở ván đầu quyết định và lần đầu tiên Lê Quang Liêm giành chức vô địch trong giải vô địch cờ vua châu Á lần này.

Sathuraman có lợi thế sau 8 ván đấu khi có 6,5 điểm trong khi đó Quang Liêm chỉ có 6 điểm và trong ván đấu cuối cùng đối đầu trực tiếp, kỳ thủ Lê Quang Liêm bắt buộc phải thắng để đứng vị trí số một trong khi Sethuraman chỉ cần hòa là có thể đăng quang. Trước đó họ đã từng gặp nhau 4 lần và có tới 3 trận hòa và 1 trận Quang Liêm giành chiến thắng.

Quang Liêm với mục tiêu rõ ràng, kỳ thủ này đã chủ động nhập cuộc và giành chiến thắng sau 38 nước đi. Kết thúc 9 ván với 7 điểm, Quang Liêm giữ mạch bất bại và giành chức vô dịch khi hơn 0,5 điểm với 4 kỳ thủ xếp dưới.

Lê Quang Liêm nhận số tiền thưởng là 11,000 USD (tương đương với hơn 255 triệu đồng) sau khi dành chức vô địch. Ngoài ra, kỳ thủ Lê Quang Liêm cũng trở lại top những Siêu đại kiện tướng quốc tế, đồng thời tích lũy thêm 9,4 bậc elo để đưa tổng mức elo lên là 2.730. Giải đấu vẫn tiếp tục với Lê Quang Liêm khi anh còn tham gia nội dung thi đấu cờ chớp.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất