Thứ tư, 24/02/2021, 11:49 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Tin tức - Tin hay

Mẹ đồng ý 'cày' game giúp con tập trung ôn thi đại học

Thứ năm, 29/06/2019, 17:37 GMT+7
Vương Hy Lai được mẹ đồng ý chơi game giúp để có thời gian ôn luyện để đỗ đại học với số điểm cao bất ngờ, trong khi đó vẫn giữ vững thành tích trong game.

Kỳ thi đại học luôn thu hút được sự quan tâm đông đảo của xã hội, nhất là ở một quốc gia tỷ dân như Trung Quốc thì tính cạnh tranh trong mỗi kỳ thi lại càng khốc liệt.

Đa số các bậc phụ huynh khi gặp tình huống “con cưng” mải chơi game mà bỏ lơ việc học hành đều dùng tới những biện pháp mạnh để răn đe. Tuy nhiên mẹ của Vương Hy Lai, một học sinh của trường Trung Trung học Thực nghiệm Vũ Xương (tỉnh Hồ Bắc) lại có cách giải quyết khác.

Theo nguồn tin từ Changjiang Daily, cũng giống với bao cô cậu học trò khác, kỳ thi đại học buộc cậu học trò Vương Hy Lai phải rời xa các thú vui thường ngày để tập trung ôn luyện. Tuy nhiên, trong đó lại có một game cậu rất yêu thích buộc người chơi phải thường xuyên đăng nhập mỗi ngày.

Thế mới có câu chuyện Vương Hy Lai nhờ mẹ cày game dùm để ôn thi. Hy Lai cho biết: “''Khi mới chơi, mẹ tôi rất 'gà' (chưa giỏi)''. Dần dần, bà yêu thích trò chơi hơn cả tôi''.

Kết quả cậu đạt được 675 điểm sau kỳ thi, số điểm đạt được giúp đậu vào các trường đại học lớn ở Trung Quốc, trong khi đó vẫn giữ vững vị trí đứng top trong game. Hy Lai cho biết nhiều khả năng cậu sẽ nộp đơn vào trường Đại Hong Kong hoặc Thượng Hải.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất