Thứ hai, 19/04/2021, 10:06 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Tin tức - Tin hay

Mẹo khử sạch mùi tanh cho hải sản cực đơn giản

Thứ năm, 04/07/2019, 16:10 GMT+7
Hải sản là loại thực phẩm chế biến ra nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên làm thế nào để khử được mùi tanh của hải sản thì vẫn là vấn đề nan giải.

Cùng khám phá những mẹo nhỏ giúp khử sạch mùi tanh của hải sản dưới đây nhé!

Khử mùi tanh cho mực

Mực nếu không được sơ chế cẩn thận sẽ để lại mùi tanh khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của món ăn. Có hai cách khử mùi tanh của mực như sau:

Cách 1: Lấy một ít lá chè đun sôi rồi thả mực tươi vào luộc sơ. Sau khi đun mực sẽ mất vị tanh mà không ra nước khi chế biến.

Cách 2: Có thể ướp mực cùng vài giọt dầu mè và cho vào một ít rượu, sau khi xào món ăn sẽ không còn mùi tanh và thơm ngon hơn.

Khử mùi tanh cho tôm

Các món ăn được chế biến từ tôm luôn có sức hấp dẫn với mọi người. Để khử sạch mùi tanh của tôm thì sau khi làm sạch đem ngâm tôm vào nước có pha muối, đường cùng một chút rượu trắng.

Sau đó, chỉ cần vớt tôm ra là đã có thể chế biến thành nhiều món ngon cho gia đình.

Khử mùi tanh cho cá biển

Có lẽ cá biển có mùi tanh đặc trưng khó chịu nhất trong các loại hải sản. Với các loại cá biển thì chỉ có thể làm giảm chứ không khử hoàn toàn được mùi tanh.

Đầu tiên là phải làm thật sạch cá, kể cả các màng đen đọng trong cá hay máu đông và rửa thật kỹ. Nếu như cá vẫn còn quá tanh thì hãy ngâm vào nước muối hay nước vo gạo khoảng 15 phút trước khi đem chế biến. Đặc biệt, lá trà phơi khô cho vào cá cũng giúp khử mùi tanh hiệu quả.

Khử mùi tanh cho cua

Cua biển là loại hải sản cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên nếu sơ chế không kỹ thì mùi tanh của chúng rất dễ gây khó chịu, nhất là mùi tanh ở trên vỏ cua rất khó loại bỏ.

Để giải quyết vấn đề này, sử dụng nước gừng và rượu vang trắng là giải pháp tuyệt vời để khử mùi tanh của cua. Có thể sử dụng nước vắt gừng ướp cua hoặc cho một ít rượu vang trắng khi chế biến để khử mùi tanh của chúng.

Khử mùi tanh cho ốc

Mùi tanh trên ốc là vấn đề nan giải của các chị em. Để khử được mùi tanh này và giúp ốc nhả bùn đất có thể thử hai cách dưới đây:

-         Ngâm ốc vào nước vo gạo có cho vài lát ớt trong 1 – 2 giờ đồng hồ rồi vớt ra chế biến.

-         Luộc ốc cùng với cây xả đập dập hoặc lá ổi có cho thêm vài lát ớt có thể khử mùi tanh của ốc một cách đáng kể.

Khử mùi tanh cho rong biển

Khi nhắc đến hải sản ta thường nghỉ đến các loại động vật chứ không nghĩ tới loại thực vật giàu dinh dưỡng này. Rong biển có mùi tanh đặc trưng, có thể khử mùi tanh của rong biển bằng hai cách:

-         Ngâm rong biển cùng nước gừng tươi băm nhỏ, rong biển sẽ hút nước gừng và giảm mùi tanh đáng kể.

-         Cho thêm một chút dầu mè trong khi ngâm dong biển để chế biến để khử triệt để mùi tanh khó chịu.

Trên đây là những bí quyết khử mùi tanh đơn giản cho một số loại hải sản. Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây các chị em có thêm nhiều kinh nghiệm nấu nướng hơn để bữa ăn thêm trọn vẹn.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tags:
VIDEO Mới nhất