Thứ sáu, 07/05/2021, 10:42 PM

Mũ Trải Nghiệm-Mũ bảo hiểm nghe được suy nghĩ

Thứ năm, 04/02/2015, 09:17 GMT+7
Chiếc mũ sử dụng công nghệ điện não đồ (EEG) để chuyển hoạt động não thành dữ liệu điện tử. Hiểu một cách đơn giản là, chiếc mũ có thể "đọc" ý nghĩ người đội, chuyển nó thành âm thanh và "bật" lại cho bạn nghe.

Bà Aiste Noreikaite người gốc London - Mẹ đẻ của chiếc mũ - cho biết, bà muốn tạo ra "sự phản chiếu trải nghiệm cá nhân của mỗi người qua âm thanh tại một thời điểm". Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ đạo Phật, Aiste muốn mang đến cho loài người một thiết bị giúp khơi dậy ý thức cá nhân.

Từ một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp điện thông thường, Aiste đã lồng vào một thiết bị EEG không dây và một headphone. Sau đó, nghiên cứu cách chuyển dữ liệu thu thập được từ chiếc mũ sang dạng âm thanh. Sau nhiều công sức, cuối cùng chiếc mũ cũng hoàn thành.

Bà Aiste cho biết, khi người đội mũ không nói gì, những âm thanh sẽ cao hơn. Khi người đội tập trung vào một vấn đề cụ thể nào đó, âm thanh sẽ trở nên nhanh hơn và có nhịp điệu hơn.

Chiếc mũ bảo hiểm này được đặt với cái tên là Mũ Trải Nghiệm (Experience Helmet). Tuy nhiên, hiệu quả của mũ chưa được kiểm chứng. Noreikaite vẫn đang tiếp tục miệt mài với công việc để đưa chiếc mũ lên tầm cao hơn - chuyển cảm xúc con người thành âm thanh.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất