Thứ tư, 15/07/2020, 07:32 PM

Nếu muốn đặt Grab tại Malaysia phải gửi ảnh selfie

Thứ năm, 09/06/2019, 23:03 GMT+7
Để bảo đảm an toàn cho bản thân và tài xế người dùng Grab tại Malaysia phải xác minh tài khoản bằng ảnh selfie. Đây là quy định mới của Bộ Giao thông Malaysia.

Từ ngày 12/7, người dùng Malaysia muốn đặt xe trên ứng dụng Grab phải xác minh danh tính bằng một tấm ảnh selfie. Yêu cầu này được đặt ra một lần duy nhất trong quá trình sử dụng ứng dụng Grab.

Trên cả website và ứng dụng, Grab cho biết việc dùng ảnh tự sướng nhằm xác minh danh tính cũng như xác thực độ an toàn và có thể được sử dụng để hỗ trợ các cơ quan chức năng khi được yêu cầu. Hãng này cam kết đảm danh tính người dùng và ảnh tự sướng được an toàn và sẽ không được chia sẻ với các đối tác khác.

Grab cho biết thêm rằng ứng dụng sẽ phải “xin phép” người dùng để được quyền truy cập vào máy ảnh thiết bị. Sau đó, ứng dụng sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác thực danh tính người dùng. Đối với người dùng lần đầu tiên phải chụp ảnh selfie trước khi đặt xe.

Bộ trưởng bộ Giao thông Malaysia Anthony Loke đã từng tuyên bố và đưa ra quy định mới vào tháng 7 năm ngoái rằng hành khách sẽ phải tải lên hộ chiếu hoặc thẻ căn cước hợp lệ hợp lệ khi họ đăng ký tài khoản ở ứng dụng grab. Bộ đã đưa ra mức thời hạn là một năm để người dùng đáp ứng yêu cầu trên.

Nhật báo The Star cho biết yêu cầu mới sẽ giúp giải quyết một vụ án giết người kiêm trộm cắp liên quan đến tài xế Grab. Hai nghi phạm đã bị bắt liên quan đến cái chết của một nam tài xế là Mohd Hanafiee Jaafar. Nạn nhân đã bị cướp và giết chết khi đang làm việc vào tháng trước. Vụ việc khiến giới tài xế lo sợ những chuyến đi sau nửa đêm và tránh những khu vực được coi là nguy hiểm.

Trước đây, yêu cầu chụp ảnh selfie cũng áp dụng với người dùng Grab tại Singapore. Tuy nhiên, kể từ tháng 2 năm nay, người dùng Singapore không cần chụp ảnh tự sướng để xác minh danh tính, mà có thể đăng nhập tài khoản Facebook hoặc gửi thông tin thẻ tín dụng.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất