Thứ năm, 13/05/2021, 06:26 AM

Ngoại hạng Anh sẽ có 5 đội tham gia Champions League

Sự kiện: UEFA Champions League
Thứ năm, 03/10/2014, 14:17 GMT+7
Nếu Tottenham hoặc Everton giành chức vô địch Europa League, Premier League sẽ có tới 5 đại diện ưu tú để cạnh tranh ở Cup châu Âu.

Ngoại hạng Anh sẽ có 5 đội tham gia Champions League

Premier League có thể có 5 đội tham dự Champions League ở mùa giải tiếp theo, sau khi UEFA xác nhận đội bóng vô địch Europa League sẽ đủ điều kiện để cạnh tranh ở Cup châu Âu.

Trước đó đã có một đề xuất được đưa ra, những đội tham dự Champions League ở Anh sẽ giảm xuống còn 3 CLB đứng đầu và nhà vô địch Europa League là đội thứ 4 (Tottenham hoặc Everton). Tuy nhiên UEFA đã phản đối và họ đã nói với tờ Sportsmail rằng sẽ cho phép 5 CLB tham dự Champions League nếu CLB của HLV Mauricio Pochettino hoặc của Roberto Martinez giành được chức vô địch.

Cả Everton và Tottenham đã bỏ lỡ nhiều lần tham dự Champions League do nằm ngoài top 4. Tuy nhiên, hiện nay con đường đá ở Cup Châu Âu sẽ rộng mở hơn với họ khi họ có thể nhận được một vé tham dự nhờ chức vô địch Europa League.

UEFA đã đưa ra tuyên bố: "Những CLB vô địch Europa League có thể lọt vào trực tiếp vòng bảng và đủ tư cách chơi ở Champions League".

Những giấc mơ chơi bóng của Everton và Tottenham sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và hy vọng bởi những quy định hết sức thuận lợi cho các đội chơi của UEFA.

 

Bùi Hoàng

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất