Thứ bảy, 08/08/2020, 07:03 PM

Ngon miệng và giảm cân hiệu quả với canh tôm nấu bầu

Sự kiện: Tối nay ăn gì?
Thứ năm, 03/11/2014, 14:51 GMT+7
Canh tôm nấu bầu không chỉ là món ăn thơm mát bổ dưỡng được các gia đình Việt yêu thích, nó còn là món ăn có tác dụng giảm cân, duy trì vóc dáng, cải thiện nhan sắc hiệu quả dành cho chị em!

Nguyên liệu gồm có:

canh tôm nấu bầuCác nguyên liệu cần có cho món canh tôm nấu bầu

Đầu và râu tôm

1 quả bầu non

Hành tím, tỏi

Hành lá, hành ngò, gừng, tiêu

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm sau khi mua về bạn sẽ khử mùi tanh bằng cách ngâm với nước chè xanh hoặc nước trà đặc từ 2-3 phút. Sau đó rửa sạch tôm lại với nước trước khi ngắt đầu và râu tôm. Tiếp theo bạn sẽ lấy sạch gạch ở phía đầu tôm cho vào một cái chén nhỏ.

Với râu tôm bạn sẽ cho vào một chiếc cối xay hoặc giã nhuyễn và lọc lấy nước cho ngọt.

Bầu gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt sợi vừa ăn.

Hành lá, hành ngò rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.

Hành tím và tỏi lột vỏ và giã nhuyễn

Gừng cạo vỏ, sắt sợi mỏng.

Công đoạn hoàn thành món ăn:

Trước tiên bạn cần phi thơm hành tỏi trong một chiếc nồi, sau đó cho hết phần gạch tôm vào, tiếp đến là đổ phần nước tôm lọc vào nồi để đun sôi. Khi nước sôi bạn sẽ cho bầu vào, hạ nhỏ lửa đồng thời nêm nếm tất cả các gia vị đến khi thấy vừa ăn là được. Cuối cùng là cho hành ngò, gừng thái sợi và tiêu vào trong nồi là có thể múc ra tô sử dụng được rồi.

canh tôm nấu bầuCanh tôm nấu bầu thành thành phẩm

Với cách làm đơn giản, chắc chắn món ăn này sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon,đồng thời món ăn này còn tăng cường cho sức khỏe và hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Cùng bổ sung ngay vào thực đơn ăn kiêng của mình nhé!

 

 

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất