Thứ sáu, 07/05/2021, 05:44 PM

Nguyên nhân tại sao mãi tới iOS 13 iPhone mới hỗ trợ ổ USB?

Thứ năm, 09/06/2019, 16:47 GMT+7
Cuối cùng iOS 13 cũng đã hỗ trợ USB ngoài, đồng nghĩa với việc người dùng có thể kết nối trực tiếp SSD hoặc ổ đĩa flash với iPhone để dễ dàng truyền tệp tin.

Từ lâu Android đã cho phép kết nối thiết bị lưu trữ ngoài, vậy tại sao Apple lại mất nhiều thời gian đến vậy? Đây là câu hỏi do nhà phân tích John Gruber gửi đến Phó chủ tịch cấp cao Apple mảng phần mềm Craig Federighi.

Người dùng từ lâu đã rất vất vả trong việc sao lưu dữ liệu từ ổ đĩa ngoài vào iPhone.

Theo Phone Arena cho hay, ông Federighi giải thích sở dĩ có sự chậm trễ là do Apple phải nghiên cứu để tách biệt file hệ thống khỏi "nhân" để bảo vệ thiết bị iOS và iPadOS khỏi các phần mềm độc hại.

Ông Federighi nói rằng “Nhìn từ góc độ kiến trúc bảo mật, chúng tôi không muốn trình điều khiển hệ thống chạy trên 'nhân' giao tiếp với thiết bị ngoài, vốn là nguồn có nguy cơ lây nhiễm phần mềm giả mạo. Việc tách biệt các file hệ thống khỏi 'nhân' như vậy đòi hòi kỹ thuật rất khó”.

Từ lâu Apple đã bị chỉ trích vì thiếu hệ thống tập tin mở so với Android, vì vậy iOS 13 là câu trả lời mà hãng muốn gửi đến người hâm mộ. Federighi khẳng định đây là thời điểm thích hợp để mang tới nhiều thay đổi với ứng dụng Files của iOS.

Đồng thời, danh sách các tính năng mới thêm vào mà ông nêu ra gồm:

- Khả năng nén và giải nén file trong ứng dụng Files.

- Khả năng lưu trữ file từ thẻ SD, SSD và các ổ lưu trữ ngoài thông qua ứng dụng Files.

- Gợi ý tìm kiếm giúp người dùng tìm kết quả nhanh hơn.

- Hỗ trợ phím tắt.

Tuy nhiên người dùng hiện tại nếu muốn kết nối iPhone với ổ đĩa flash hay SSD cần có bộ chuyển đổi bởi vì hầu hết ổ đĩa ngoài chưa hỗ trợ kết nối Lightning.

Phần lớn chúng dùng cổng USB-C, nên người dùng có quyền hy vọng về khả năng Apple sẽ hỗ trợ chuẩn này trên iPhone. Tất nhiên, đó chỉ là suy đoán bởi trên thực tế chưa có dấu hiệu nào rõ ràng cho thấy hãng sẽ làm như thế.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất