Thứ hai, 10/05/2021, 09:06 AM

Phở gà siêu đắt 100 nghìn/bát vẫn hút khách

Thứ năm, 30/10/2014, 09:49 GMT+7
Mấy năm nay, phở gà phố Yên Ninh (Ba Đình, Hà Nội) được nhiều người biết đến không chỉ bởi chất lượng món ăn ngon mà còn ở mức giá khá chát: 100 nghìn đồng cho một tô phở

Mức giá này còn lên xuống tùy thuộc vào nhu cầu của thượng khách muốn ăn phần nào của con gà. Theo đó, phở gà thịt trắng có giá rẻ nhất là 60 nghìn đồng/bát, đây cũng là suất ăn rẻ nhất trong quán. Số tiền sẽ tăng lên nếu bạn chọn ăn thịt cánh, thịt đùi, hoặc kèm theo tim, gan… hoặc có thể tính số lượng thịt ít hay nhiều và đồ ăn phụ đi kèm như quẩy hoặc nước uống như trà đá, sữa đậu lành hoặc các loại nước ngọt khác. Bởi vậy, mỗi khi bước vào quán thực khách sẽ rút hầu bao trung bình khoảng 100 nghìn đồng là chuyện bình thường.

phở gà giá 100 nghìn/ bát vẫn đắt hàng, hút kháchPhở gà có giá giao động từ 60 - 150 nghìn đồng/ bát tùy thuộc nhu cầu thực khách

Chủ quán và các nhân viên tại đây cũng thừa nhận giá phở cao hơn những nơi khác, nhưng khẳng định "tiền nào của nấy". Một nhân viên cho biết, quán phở này trước kia nằm tại phố hàng Bông, nhưng chuyển về phố Yên Ninh hơn chục năm nay và luôn đông khách từ 7h sáng tới 3h chiều. Vào giờ ăn sáng hoặc ăn trưa, quán quá tải, khách phải chờ khá lâu mới tới lượt được phục vụ.

phở gà 100 nghìn/bát vẫn hút kháchQuán được khen sạch sẽ có không gian rộng, chủ tớ lịch sự

Theo nhận xét của nhiều khách quen tại đây thì quán sạch sẽ có phần vỉa hè rộng rãi thoáng mát có thể ngồi ăn, uống thoải mái. Bởi vậy tuy giá khá chát nhưng nhiều khách hàng vẫn sẵn sằng bỏ tiền để ăn. 

Trả lời trên báo Tri thức trực tuyến, một nữ khách hàng ăn mặc sang trọng đến ăn sáng chia sẻ: "Với trên dưới 100.000 đồng, tôi có thể ăn bữa sáng ngon ở bất cứ đâu, nhưng phần vì đã quen miệng ăn phở gà ở quán này, phần vì tới đây tôi được phục vụ tử tế". Theo chị, ở Hà Nội, muốn ăn ngon thì phải lên phố (phố cổ) hoặc tới những quán vỉa hè. Nhưng quán càng ngon thì càng đông, khách hàng lại phải chịu cảnh "bún mắng cháo chửi".

phở gà 100 nghìn/bát vẫn hút kháchQuán nhận được nhiều lời khen "đáng đồng tiền bát gạo"

Đây là quán dung hòa được cả chất lượng đồ ăn và thái độ phục vụ. Chị thà chịu đắt thêm 1, 2 chục ngàn để có tâm trạng thoải mái thưởng thức bữa sáng. Thông tin trên mạng cũng nhiều người thể hiện sự ủng hộ với quán và cho rằng bỏ ra số tiền đó là xứng đáng. Tuy nhiên, nhìn đi nhìn lại, chúng tôi vẫn không thể lý giải nổi tại sao một bát phở ở đây lại có mức giá cao đến thế.

Thành Tuyên


 

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất