Thứ ba, 14/07/2020, 10:05 AM

Quan niệm sống thử trước khi cưới của sao Việt

Thứ năm, 17/10/2014, 15:13 GMT+7
Sao Việt có cái nhìn như thế nào về vấn đề sống thử trước hôn nhân. Cùng nghe các quan điểm khác nhau của Thủy Top, Ngọc Trinh, Mai Khôi, Hà Hoài Thu. Midu...

Sống thử hay sống thử trước hôn nhân là một cụm từ thường được báo chí Việt Nam, đặc biệt là báo mạng, dùng để chỉ một hiện tượng xã hội, theo đó các cặp nam nữ về sống chung với nhau như vợ chồng, nhưng không tổ chức hôn lễ cũng như đăng ký kết hôn.

Hiện tượng sống thử trước hôn nhân ngày càng nhiều trong xã hội đặc biệt là giới trẻ. Đối với sao Việt, họ có cái nhìn như thế nào đối với vấn đề này? Trong bài phỏng vấn mới đây, Hotgirl Thủy Top – người có ảnh hưởng khá lớn đối với giới trẻ đã trả lời báo chí về vấn đề sống thử. Cô cho rằng “sống thử trước hôn nhân là điều cần thiết”.

sao việt và quan niệm sống thử trước hôn nhânThủy Top 

Theo đó, Thủy Top chia sẻ: Quan điểm cá nhân tôi sống thử trước hôn nhân là điều cần thiết trước khi tiến tới hôn nhân. Khi bạn có kỳ thi, không có lẽ nào lại không học và trang bị kiến thức cho kỳ thi đó. Việc hôn nhân là một việc rất quan trọng trong đời, nếu không tìm hiểu kỹ, không học và hiểu đối phương hết sức có thể, có gì để chắc chắn ở với nhau đến đầu bạc răng long?

Đến kỳ thi còn phải học và tìm hiểu nữa là hôn nhân cả đời người. Quan điểm và định nghĩa mỗi người rất khác nhau về việc thoáng. Tôi sợ nhất là kiểu sống "thoáng", đến mức chả hiểu gì về nhau mà cứ vô trách nhiệm cưới nhau về… rồi tính? 

Vậy đa số sao Việt có cái nhìn như thế nào đối với vấn đề sống thử trước hôn nhân?

Tina Tình

sao việt và quan niệm sống thử trước hôn nhân

"Tôi hoàn toàn đồng ý với việc sống thử. Vì khi yêu nhau, mình chỉ nhìn thấy mặt tốt của nhau, cùng nhau đi ăn tối hay đi xem phim thì không có gì. Phải về ở chung nhà mới lòi ra được nhiều cái xấu. Và khi đó, chính bản thân bạn và người ấy có chấp nhận được cái xấu đó trước khi làm đám cưới hay không?"

Ngọc Trinh

Là người thường đưa ra những quan điểm táo bạo về tình yêu chăng hạn như “yêu không tiền cạp đất mà ăn”, cô cũng từng chia sẻ có dự định kết hôn trong 2 năm tới, mới đây Ngọc Trinh đã có những chia sẻ vô cùng táo bạo trên trang cá nhân của mình

sao việt và quan niệm sống thử trước hôn nhân

"Đừng phàn nàn là đã lâu không nghe chồng nói những lời có cánh như ngày xưa. Bạn có thể nhận ra tình cảm của đàn ông rất đơn giản. Bởi đàn ông chung tình thường ôm vợ khi ngủ. Đây cũng là một trong những lý do mình yêu anh, yêu anh vì anh hay ôm mình thật chặt lúc ngủ, cảm giác ấm áp lắm". Có thể nói, chia sẻ này của Ngọc Trinh đã gián tiếp đồng tình với việc sống thử trước hôn nhân

Mai Khôi

Sau gần 3 năm hẹn hò, Mai Khôi chính thức lên xe hoa với bạn trai người Australia - Benjamin Swanton. Vốn thích cuộc sống phóng khoáng, nữ ca sĩ và chồng thường xuyên bị báo chí ghi lại hình ảnh quá thân thiết chốn đông người, dù bị dư luận bình phẩm nhưng nữ ca sĩ vẫn quyết bỏ ngoài tai. Trước đó, Mai Khôi từng có những chia sẻ "thoáng" về việc sống thử. Trả lời trong một cuộc phỏng vấn, Mai Khôi nói.

quan điểm về sống thử của sao ViệtMai Khôi và người chồng hiện tại

"Sống thử trước khi cưới, với Mai Khôi thật là tuyệt vời! Khi mình đã an tâm và biết thật rõ ràng về người mình cưới làm chồng suốt đời thì đám cưới đến cũng chưa muộn mà chẳng bao giờ muộn. Cuộc hôn nhân như thế có thể sẽ bền bỉ hơn mọi sự vội vàng, chưa “chín tới”. Tuy nhiên tôi quan niệm còn duyên thì ở mà hết duyên thì đi, còn đám cưới hay không chỉ là thủ tục. Nhưng nếu hai người muốn có con với nhau thì chắc chắn phải cưới và làm giấy hôn thú để những “giọt máu” của mình ra đời một cách hợp pháp".

Tùng Dương

sao việt chia sẻ quan niệm về sống thử

Tùng Dương thẳng thắn tiết lộ chuyện tình yêu trên báo chí: "Mọi người gọi cuộc sống của tôi hiện giờ là sống thử nhưng tôi cho đó là sống thật. Giữa tôi với người ấy luôn coi sự hiện hữu trong đời sống của nhau là một thực tế. Chúng tôi đến với nhau rất tự nhiên, bắt nguồn từ sự đồng điệu. Quyết định sống với nhau cũng rất thoải mái chứ không gò ép vì lý do nào".

Ngô Thanh Vân

"Đả nữ" Ngô Thanh Vân cũng suy nghĩ rất thoáng về chuyện sống thử: "Tôi thấy không có gì phải hấp tấp hết, có thể tự quyết định cuộc đời mình, sẵn sàng sống chung để xem có thật sự hợp nhau, chín muồi thì mới cưới".

Hà Hoài Thu: Nói không với sống thử trươc hôn nhân

sao việt chia sẻ quan niệm về sống thử

Có một thực tế là xã hội bây giờ đã khác xưa quá nhiều; cách nhìn, sự đánh giá đối với các chuẩn mực xã hội trước đây cũng đã có nhiều thay đổi. Vì vậy, đối với vấn đề sống thử trước hôn nhân, tôi nghĩ cũng không sao. Mỗi người đều có quyền lựa chọn cách sống của riêng mình và điều quan trọng là họ phải có trách nhiệm và phải chịu trách nhiệm với sự lựa chọn đó. Còn đối với cá nhân tôi, tôi không lựa chọn hình thức đó vì tôi vẫn còn "cổ hủ" lắm (cười).

Diễn viên Midu: không không muốn thử vấn đề cần đòi hỏi trách nghiệm

sao việt chia sẻ quan niệm về sống thử

Là người thích tự do và phóng khoáng trong công việc nhưng trong tình yêu và hôn nhân, Midu lại thuộc tuýp phụ nữ truyền thống. "Nếu yêu một ai đó, tôi sẽ yêu nghiêm túc và cùng hướng đến một ngày được sống thật cùng nhau, tôi không thích thử với một vấn đề cần đòi hỏi trách nhiệm", nữ diễn viên nói.

Thành Tuyên


Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất