Thứ năm, 16/07/2020, 08:09 AM

Tác hại khôn lường nếu sử dụng quá nhiều hạt tiêu đen

Thứ năm, 17/06/2019, 12:05 GMT+7
Hạt tiêu đen chỉ an toàn khi sử dụng với một số lượng vừa phải. Khi sử dụng với số lượng lớn, hạt tiêu đen có thể gây một số tác dụng phụ trên cơ thể.

Hạt tiêu đen là loại gia vị sẵn có trong mỗi căn bếp, nếu sử dụng vừa phải thì hạt tiêu đen có những lợi ích nhất định. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều hạt tiêu đen sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

1. Cảm giác nóng rát trong dạ dày

Nếu sử dụng quá nhiều hạt tiêu đen có thể dẫn tới cảm giác khó chịu và nóng rát trong dạ dày. Vì thế, trong bất cứ trường hợp nào cũng chỉ nên sử dụng loại gia vị này với một lượng vừa phải.

2. Các rối loạn tiêu hóa

Sử dụng quá nhiều hạt tiêu đen dẫn đến vấn đề dạ dày ruột đồng thời cũng có thể khởi phát bệnh dạ dày.

3. Dẫn tới khô da

Theo các nghiên cứu cho thấy, sử dụng quá nhiều hạt tiêu đen và với tần suất thường xuyên khiến da bị khô và bong tróc. Nếu bạn sở hữu làn da khô thì nên lưu ý sử dụng hạt tiêu đen với lượng vừa phải để bảo vệ cho làn da.

4. Các vấn đề hô hấp

Nếu sử dụng quá nhiều hạt tiêu đen sẽ dẫn tới tình trạng kích thích họng, hen và các vấn đề hô hấp khác.

5. Tránh khi cho con bú

Lưu ý tránh tiêu thụ hạt tiêu đen khi đang trong giai đoạn cho con bú. Loại gia vị cay nóng này có thể truyền qua sữa mẹ và làm biến đổi mùi vị của sữa và dẫn tới các vấn đề tiêu hóa ở trẻ.

6. Khó chịu khi mang thai

Khi mang thai cơ thể bạn luôn nhạy cảm với các loại gia vị. Các bà bầu nên tránh xa hạt tiêu đen vì nó có thể khiến cho cơ thể chị em khó chịu trong những tháng đầu tiên của thai kỳ. Nếu bạn thèm loại gia vị cay nóng này thì bà bầu cũng chỉ nên sử dụng một lượng tối thiểu và không nên sử dụng thường xuyên. Sử dụng hạt tiêu đen nhiều và thường xuyên có thể tăng nguy cơ sảy thai.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tags:
VIDEO Mới nhất