Thứ tư, 21/10/2020, 05:09 AM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Thể thao -

Tấn Tài không nhìn Công Vinh

Thứ năm, 20/01/2015, 16:58 GMT+7
Nhiều người sẽ ngỡ ngàng khi phát hiện ra rằng bộ đôi cầu thủ từng chục năm ăn cơm ĐTQG, Nam chinh Bắc phạt qua bao trận đánh lớn nhỏ, ở đủ các cấp độ…, như Tấn Tài và Công Vinh lại không “nhìn nhau” trên sân. Chuyện cũng chỉ xảy ra mới đây thôi.

“Trong các buổi tập và ở một số trận đấu trên ĐTQG, tôi quan sát là Tấn Tài chỉ tìm Văn Quyết và Hồng Quân để chuyền bóng, dù Công Vinh đã lấy được vị trí rất tốt. Tôi hiểu, Vinh đã có nhiều thời điểm cảm thấy cô đơn”, một đồng đội của họ chia sẻ.

Như Thể thao & Văn hoá từng đề cập, HLV Toshiya Miura dường như đã phát hiện ra điều này và đó là lý do, ông dùng Công Vinh và Tấn Tài, những cầu thủ thuộc loại tốt nhất và giàu kinh nghiệm trận mạc bậc nhất, ở những thời điểm khác nhau mà hiếm khi cùng lúc.

Tấn Tài (14) đang phải tranh đấu để trở lại đội hình chính thức của

B.Bình Dương sau một thời gian vắng mặt vì chấn thương. 

Cơ chế vận hành của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura rất đơn giản, khi ông yêu cầu đá nhanh và ít chạm. Nhưng một trong những nhược điểm mấu chốt của ông thầy người Nhật Bản là không tạo dựng được sự gắn kết cũng như bài miếng ở khâu tổ chức phòng ngự.

Trở lại với chuyện Công Vinh, Tấn Tài. Tiền vệ đội trưởng đội tuyển Việt Nam chỉ được sử dụng khá hạn chế, thay vào đó, ông Miura tin tưởng Hoàng Thịnh nhiều hơn. Không hẳn Hoàng Thịnh đá tốt hơn Tấn Tài, mà tiền vệ trẻ xứ Nghệ chơi hợp lý và ăn ý hơn với Huy Hùng.

“Tấn Tài có thói quen lùi về rất sâu xin bóng để tự mình tổ chức và điều đó hạn chế không gian chơi bóng của Huy Hùng. Trong khi đó, khi Huy Hùng và Hoàng Thịnh tác hợp cùng nhau, các đường lên bóng trở nên thông thoáng hơn. Tấn Tài đáng ra phải nhìn nhiều hướng hơn, thay vì mỗi Văn Quyết”, một ý kiến cho biết.

Sau trận thắng dễ Lào với tỷ số 3-0, trận đấu mà Công Vinh đã nổ súng và Tấn Tài được ví như nhạc trưởng đích thực, thì đấy cũng là nút thắt để giới quan sát hiểu rõ hơn mối liên hệ giữa bộ đôi cầu thủ này ở trên sân. “Họ gần như hoạt động độc lập”, vẫn ý kiến ở trên.

Tấn Tài đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển QG để tập trung cho những năm cuối sự nghiệp ở B.Bình Dương. Song, mọi chuyện cũng không hề dễ dàng với cầu thủ người Khánh Hoà (và cả với Công Vinh nữa), khi họ phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt.

Sự thật là với cái máy quét tựa chiếc Công thức 1 như tiền vệ Oloya Moses, bất cứ ai cũng có thể đá cặp với anh và được nhờ cậy anh ở trung tâm hàng tiền vệ. Tiến Thành còn chơi tiền vệ trụ được, nói gì Tấn Tài. Trong khi đó, Công Vinh đã được nhắm chơi tiền đạo lùi (sau Abass), để Trọng Hoàng dạt biên.

Có điều Công Vinh dường như chưa bao giờ có trạng thái tâm lý tốt nhất kể từ ngày chuyển về đất Thủ. Còn Tấn Tài, nếu chỉ vào sân và bỏ qua hướng phát triển bóng nhằm về phía Công Vinh, đấy thực sự là điều đáng tiếc và vô tình, cũng hạn chế luôn cơ hội toả sáng của cả 2!

Theo Trần Hải  (TT&VH)

 

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
VIDEO Mới nhất