Thứ hai, 08/03/2021, 10:59 AM

Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN

Thứ hai, 30/06/2014, 15:14 GMT+7
Thông tin mới nhất xung quanh vấn đề giá điện của tập đoàn điện lực EVN
 • Những phương án tăng giá điện sau Tết Nguyên đán Những phương án tăng giá điện sau Tết Nguyên đán
  6 năm trước
  Trong 3 phương án điều chỉnh giá điện, phương án do EVN đề xuất được Bộ Công thương thấy khả ưu nhất. Theo đó, giá điện bán lẻ bình quân trong năm 2015 có thể tăng 9,5%, tương đương 1.652,2 đồng cho mỗi kWh.
 • Nợ 8.000 tỉ, EVN trả cách nào? Nợ 8.000 tỉ, EVN trả cách nào?
  6 năm trước
  EVN vẫn nợ khoảng 8.000 tỉ đồng tiền chênh lệch tỉ giá chưa được tính vào giá điện...
 • EVN lỗ thêm 16 ngàn tỷ: Điện tăng giá nhanh thôi? EVN lỗ thêm 16 ngàn tỷ: Điện tăng giá nhanh thôi?
  6 năm trước
  Trong 3 năm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã xử lý xong tới 37.000 tỷ đồng lỗ, chiếm 97% tổng lỗ. Tuy nhiên, lỗ cũ chưa dứt thì nay EVN lại tiếp tục lồi thêm khoản lỗ khủng chưa biết khi nào mới cân bằng được.
 • EVN đề xuất tăng giá điện EVN đề xuất tăng giá điện
  6 năm trước
  Phương án tăng giá sẽ được cơ quan điều tiết điện lực nghiên cứu, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Chiều 7-7, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công thương tháng 7-2014, nhiều câu hỏi tập trung vào việc dù ngày 1-6 Bộ Công thương công bố không tăng giá điện, chỉ thay đổi biểu giá bán lẻ, nhưng thực tế nhiều người dân thấy tiền điện tăng chóng mặt, thậm chí gấp đôi.

Nhân viên ghi điện chốt chỉ số điện kế - Ảnh minh họa

Bộ Công thương đã mời lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) lên trả lời.

Theo ông Nguyễn Quang Trung, Phó Tổng giám đốc EVN Hà Nội, chỗ nào có khiếu nại, EVN Hà Nội đều cử người xuống, và kết quả gần như tất cả trường hợp ông Trung cung cấp, EVN Hà Nội đều khẳng định công tơ chạy bình thường, và khách hàng đều… chấp nhận. Một số trường hợp đi kiểm định công tơ, nhưng kết quả đều… chính xác.

Riêng có trường hợp cả một xóm ở Sóc Sơn, Hà Nội chỉ số công tơ đều biến động lớn so với tháng trước, sau khi người dân phản ánh, EVN Hà Nội kiểm tra thì phát hiện hai công nhân ghi tiền điện đã… ước đoán để ghi số, chứ không đi kiểm tra thực. Ông Trung công nhận điện lực địa phương đã thiếu trách nhiệm, khẳng định đã đình chỉ công tác hai nhân viên này và sẽ xử lý kỷ luật.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định ngày 1-6-2014 chỉ thay đổi biểu giá chứ không tăng giá điện. Ông Hải cho biết người dân gần nhà ông cũng có băn khoăn và hỏi không hiểu sao tiền điện tháng gần đây tăng. Ông Hải nêu theo báo cáo của EVN, nếu thực hiện biểu giá mới từ 1-6 thì nhiều hộ sẽ được giảm tiền điện chứ không phải tăng. 

Trước câu hỏi của phóng viên cho rằng bộ và EVN giải thích không thỏa đáng, tại sao Bộ là cơ quan độc lập không cho đi điều tra, lại cứ căn cứ vào báo cáo của EVN, ông Đỗ Thắng Hải cho rằng làm gì cũng có quy trình. Bộ Công thương đã có chỉ đạo EVN, bản thân EVN đang thực hiện công việc của mình. Bộ Công thương sẽ từ giải trình, báo cáo đó để kết luận. “Còn vấn đề gì chưa hợp lý, Bộ Công thương sẽ làm hết trách nhiệm của mình” - ông Hải nói.

Theo Tuổi trẻ


Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
CÁC BÁO NÓI VỀ SỰ KIỆN

 • Khắp nơi giảm giá, điện lại tăng cao?
  Tập đoàn điện lực Việt Nam đã có phương án xin điều chỉnh giá điện tăng tới 9,5%. Nếu Bộ Công Thương "gật đầu", đây sẽ là mức tăng cao nhất trong 3 năm gần đây. Song, trong bối cảnh lạm phát chỉ dưới 3%, việc tăng giá điện vào thời điểm này là một lựa chọn khôn ngoan.
 • Giá điện có thể tăng thêm 9,5% trong tháng này?
  Đề xuất tăng giá bán điện của EVN được đưa ra giữa bối cảnh vào hồi tháng 7, giá than bán cho điện đã tăng thêm 74.000 đồng/tấn trong khi lạm phát cả nước đã xuống thấp nhất 10 năm.
 • Xem thêm

Bạn thấy thế nào

Lượt xem : 1650

VIDEO Mới nhất
TIN Nhanh 24h