Thứ năm, 26/11/2020, 04:42 PM
CHUYÊN MỤC: -

Tàu chiến Ấn Độ cập cảng Hải Phòng

Thứ năm, 05/08/2014, 16:02 GMT+7
Sáng nay (5/8) tàu INS Shivalik vớii hơn 500 sĩ quan và thuyền viên do ngài Ajit Kumar Jain, Chuẩn đô đốc Hải quân, Tư lệnh Hạm đội Miền Đông Hải quân Ấn Độ làm trưởng đoàn sẽ bắt đầu chuyến thăm Việt Nam trong 4 ngày (5/8 - 8/8/2014). Đây là hoạt động thường niên của hải quân hai nước nhằm thắt chặt tình đoàn kết khu vực

Sáng nay (5/8), Tàu INS Shivalik với hơn 500 sĩ quan và thuyền viên do ngài Ajit Kumar Jain, Chuẩn đô đốc Hải quân, Tư lệnh Hạm đội Miền Đông Hải quân Ấn Độ làm trưởng đoàn sẽ bắt đầu chuyến thăm Việt Nam trong 4 ngày (5/8 - 8/8/2014).

tàu chiến ấn độ thăm hải phòngHải quân Việt Nam đón đoàn Hải quân Ấn Độ

Được biết, đây là hoạt động thường niên của Tàu Hải quân Ấn Độ đến thăm Việt Nam kể từ năm 2008 đến nay. Việc làm này đã đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa hải quân và quân đội hai nước.

Tặng hoa cho lãnh đạo Hải quân Ấn Độ

Trong các chuyến đến thăm này, phía Ấn Độ sẽ đến chào xã giao lãnh đạo thành phố; phối hợp và giúp đỡ vật chất, kỹ thuật cho bộ đội Hải Quân Việt Nam; thăm nhân đạo, khám bệnh và tặng quà tại một số cơ sở như Trường Trẻ em mồ côi, Trường khuyết tật… của thành phố và có các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với sinh viên trường Đại học Hàng Hải.

Quân đội Hải quân hai nước cùng chụp ảnh trên tàu chiến của Ấn Độ

Nhiều đoàn đại biểu của các cơ quan và nhân dân thành phố sẽ lên thăm tàu Hải quân Ấn Độ.

Trước chuyến thăm Việt Nam, hồi tháng 4 năm nay, tàu INS Shivalik đã ghé cảng Thanh Đảo ở miền Đông Trung Quốc để chuẩn bị tham gia cuộc tập trận chung đánh dấu 65 năm ngày thành lập Hải quân Trung Quốc.

Cận cảnh tàu chiến Ấn Độ cập cảng Hải phòng sáng nay

Đài RFI (Pháp) cho hay nhân dịp này, Đô đốc Ngô Thắng Lợi (Wu Shengli), Tư lệnh Hải quân Trung Quốc, đồng thời là thành viên của Quân ủy Trung ương, đã có chuyến ghé thăm hữu nghị chiếc tàu Ấn Độ. Đô đốc Ngô Thắng Lợi đã yêu cầu được vào xem Trung tâm Thông tin Tác chiến – tức là trung tâm chỉ huy của con tàu. Yêu cầu của lãnh đạo ngành Hải quân Trung Quốc tuy nhiên đã bị sĩ quan chỉ huy hộ tống hạm Shivalik kiên quyết từ chối, viện dẫn quy trình vận hành của tàu, theo đó khoang chỉ huy luôn được tuyệt đối đóng kín khi tàu đậu ở cảng.

 Thành Tuyên

 

 

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tin Mới nhất
VIDEO Mới nhất