Chủ nhật, 17/01/2021, 04:08 PM
CHUYÊN MỤC: Trang chủ - Tin tức - Cần biết

Tháng 7 - Tháng cô hồn

Thứ hai, 28/07/2014, 14:41 GMT+7
Tin tức hay nhất, cần biết về tháng cô hồn theo truyền thuyết dân gian
 • 13 điều bạn nên làm trong tháng cô hồn 13 điều bạn nên làm trong tháng cô hồn
  6 năm trước
  Truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục.
Yêu cầu xóa tin
CÁC BÁO NÓI VỀ SỰ KIỆN

 • Hậu tháng cô hồn: Ô sin khoẻ mạnh nhưng bà chủ suýt mất chồng
  Hết tháng cô hồn, tôi cho ô sin nghỉ việc rồi lên kế hoặc cưa cẩm lại chồng theo đúng kế hoạch đã đề ra. Thế nhưng mọi chuyện lại không hề đơn giản như tôi tưởng.
 • Những ám ảnh rợn người trong tháng cô hồn
  Sự việc người đàn ông gần 50 tuổi phát cơm chay từ thiện tại quận 6, TP.HCM bị đâm chết hôm 10/8 cùng hình ảnh giật đồ cúng đến hỗn loạn để lại nỗi nhức nhối với nhiều bạn đọc.
 • Tháng cô hồn "vàng mã" đắt như "tôm tươi"
  Bắt nguồn từ quan điểm “sự tử như sự sinh, sự vong như sự tồn” mà tục đốt vàng mã ra đời. Hóa vàng được thực hiện trong các ngày giỗ, ngày Tết, người ta còn cấp đồ ăn và đốt vàng mã cho các cô hồn trong ngày rằm tháng bảy, còn gọi là ngày vong nhân xá tội.
 • Tháng 7 âm lịch - Tháng các cô hồn
  Tháng bảy âm lịch, nhiều người sợ hãi gọi là tháng cô hồn. Người ta sợ những linh hồn lênh đênh cô khổ quay về phá rối, nên dặn nhau cố gắng chay tịnh, nhường nhịn, làm lành. Có linh hồn không và nếu có, linh hồn có trở lại được thế gian không?
 • Sự khác biệt giữa lễ cúng Vu Lan báo hiếu và lễ cúng Cô hồn
  Lễ cúng cô hồn khác với lễ Vu Lan dù được thực hiện trong cùng ngày rằm tháng bảy. Một đằng là để cầu siêu cho cha mẹ nhiều đời được siêu thoát, một đằng là để bố thí thức ăn cho những vong hồn chưa được siêu thoát, những vong hồn không nơi nương tựa, không người cúng kiếng.
 • Xem thêm

Bạn thấy thế nào

Lượt xem : 1650

VIDEO Mới nhất
TIN Nhanh 24h