Thứ bảy, 06/03/2021, 12:05 PM

Thói quen ăn uống và nấu nướng dẫn đến bệnh ung thư dạ dày bạn có biết?

Thứ năm, 27/06/2019, 16:22 GMT+7
Thói quen nấu nướng và ăn uống là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến ung thư dạ dày.

Có những cách ăn uống hay thói quen nấu ăn vô tình hình thành nên căn bệnh quái ác này lúc nào mà chúng ta không hay, chỉ đến khi gặp bác sĩ nhiều người mới thấy sự tai hại của nó. Cùng điểm mặt những phương pháp nấu ăn hay thói quen ăn uống thường ngày dẫn đến bệnh ung thư dạ dày mà bạn nên biết nhé.

Dùng lại dầu ăn thừa nhiều lần

Khoa học đã nghiên cứu, việc dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.

Rất nhiều người sau khi chiên rán còn thừa dầu ăn và tiếp tục sử dụng cho những lần sau. Tuy nhiên đây là thói quen xấu bạn nên bỏ để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trong gia đình.

Nghiên cứu khoa khoa học đã chứng minh, việc sử dụng lại dầu ăn thừa đã qua chiên rán nhiều lần là một thói quen có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người và cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Đây là một thói quen xấu mà bạn nên biết để tránh xa và xóa bỏ.

Thói quen ăn nhiều thịt, ít rau và trái cây

Có rất nhiều người chỉ ăn nhiều thịt và ăn rất ít rau xanh, trái cây. Tuy nhiên đây cũng chính là một thói quen không chỉ gây ra tình trạng táo bón mà còn ảnh hưởng tới dạ dày, thậm chí còn là nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày. Vì thế hãy bổ sung cho cơ thể thật nhiều rau xanh và trái cây trong mỗi bữa ăn nhé.

Sử dụng rượu bia

Rượu bia chính là những thành phần ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và là nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày. Theo khoa học chứng minh, mỗi ngày uống trên 3 ly rượu, bia thì nguy cơ dẫn tới mắc bệnh ung thư dạ dày rất cao. Chính vì thế, hãy hạn chế tối đa sử dụng rượu bia để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nấu mặn và ăn mặn

Có thể bạn chưa biết, ăn mặn và nấu ăn mặn cũng là một trong nhiều nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh ung thư dạ dày. Muối làm thúc đầy hoạt động của vi khuẩn HP, là loại vi khuẩn gây ra viêm loét dạ dày, dẫn tới ung thư dạ dày.

Những người ăn mặn thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn bình thường.

5. Ăn đêm

Ăn đêm chính là kẻ thù tai hại dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ với những căn bệnh liên quan tới dạ dày trong đó phải kể tới bệnh ung thư dạ dày. Mỗi bộ phận trên cơ thể đều cần có thời gian nghỉ ngơi, kể cả dạ dày. Việc ăn đêm thường xuyên dẫn tới dạ dày phải hoạt động liên tục, không có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày. Hãy từ bỏ thói quen này để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Ăn nhiều đồ chiên rán

Ăn nhiều đồ chiên rán cũng là một trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư dạ giày. Vì thế bạn cần hạn chế những loại đồ ăn này, đặc biệt là đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh có chiên rán qua dầu mỡ, chúng có tác hại không nhỏ tới sức khỏe của chúng ta.

Dùng chung bát đũa

Dùng chung bát đũa, cốc nước, bát nước chấm,... là yếu tố làm gia tăng nguy cơ lây truyền vi khuẩn. Chính vì thế đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến các bệnh về dạ dày.

Trong cuộc sống, có rất nhiều thói quen ăn uống và nấu nướng làm ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn vô tình không hay. Hãy nhớ giữ thói quen ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình ngay hôm nay nhé.

Theo Công nghệ & đời sống

Yêu cầu xóa tin
Bạn thấy thế nào
Tags: Thói
VIDEO Mới nhất